Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn, là tin xấu cho Faker

Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn, là tin xấu cho Faker

Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn – đây là tin xấu cho Faker. Liệu tương lai của Faker sẽ ra sao khi giải đấu Asian Games 2022 chính thức bị hoãn bởi sự hoành hành của đại dịch COVID-19 kéo dài tại Trung Quốc? 

Hãy cùng Jun88 tham khảo bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về lý do Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn nhé!

Vì sao Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn

Đại hội thể thao châu Á 2022 (ASIAD 2022) đã chính thức lên tiếng thông báo về sự kiện này – một trong những sự kiện thể thao lớn nhất của năm 2022, dự kiến sẽ ​​diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc tuy nhiên đã bị hoãn vô thời hạn. Cơ sở lý luận và tất tần tật mọi lý do mà BTC đưa ra đó là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn
Vì sao Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn

Thông tin này đã gây chấn động lớn trong làng thể thao điện tử. ASIAD 2022 cũng được đánh dấu là năm đầu tiên thể thao điện tử trở thành đối thủ cạnh tranh tấm huy chương. Đặc biệt đây cũng là cơ hội để người Hàn Quốc đánh bại Trung Quốc trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại để báo thù cho Á vận hội 2018. Asian Games 2022 – giải đấu năm nay, Faker gần như đã chắc chắn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo luật pháp Hàn Quốc. Tuy vậy, Faker lại được thông báo giải đấu này sẽ bị tạm hoãn vô thời hạn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, không khó hiểu vì sao nước này lại đưa ra quyết định triển khai các biện pháp mạnh tay hơn nhằm mục đích kiểm soát. 

Mặc dù vậy, khu vực LPL cũng được đặc quyền trò chơi bạo loạn có đặc quyền để cạnh tranh trực tuyến MSI 2022  thay vì sẽ họp ở Busan như ở các vùng khác.

Cùng với giải đấu Asian Games 2022 được hoãn vô thời hạn, có lẽ Faker sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung luyện tập cho giải đấu MSI 2022 mùa hè 2022 – một giải đấu cũng cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, việc không thể tham dự ASIAD Games 2022 sẽ khiến Quỷ vương có chút bất an và lo lắng vì thời gian nhập ngũ đang đến gần và không chắc liệu mình có giữ được phong độ tốt cho đến năm sau hay không?

Asian Games 2022 – một trong những sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á lại tạm hoãn không được tổ chức phần nào đó đã làm cho người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và  ban tổ chức cũng chưa công bố ngày trở lại của sự kiện này. Asian Games 2022 chính thức bị hoãn là một tin buồn đối với nền thể thao nói chung và của Esports lẫn Liên Minh Huyền Thoại nói riêng. Từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên mà thể thao điện tử và cụ thể là LMHT có cơ hội tranh huy chương tại 1 kỳ Á vận hội.

Sự nghiệp Faker bị đe doạ ra sao nếu Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn

Nếu người hâm mộ buồn 1 thì có lẽ khu vực Hàn Quốc sẽ buồn gấp 10. Cho những ai chưa biết, tại kỳ Á vận hội 2018, LMHT Trung Quốc đã đánh bại Hàn Quốc, năm nay người hâm mộ đang mong chờ màn phục thù đến từ xứ Kim Chi.

Sự nghiệp Faker bị đe doạ ra sao nếu Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn
Sự nghiệp Faker bị đe doạ ra sao nếu Asian Games 2022 bị hoãn vô thời hạn

Không chỉ vậy, giải đấu lần này cũng cực kỳ quan trọng – là cơ hội để đem về chiếc huy chương vàng cho Quỷ Vương Faker. Tấm huy chương sẽ giúp anh được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo quy định của pháp luật tại Hàn Quốc.

Tuy vậy, với việc ASIAD Games 2022 bị hoãn vô thời hạn, điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến nền LMHT tại Châu Á nói chung cũng như là sự nghiệp của Faker nói riêng. Quỷ Vương tuy vẫn còn ‘bất bại’ nhưng giờ đây anh cũng đã 26 tuổi.

Trong trường hợp xấu nhất, ASIAD Games 2022 bị hoãn đến năm 2023, Faker sẽ chạm mốc 27 tuổi – cột mốc nghĩa vụ quân sự bắt buộc phải tuân thủ tại Hàn Quốc. Trường hợp tệ hơn, chắc gì Quỷ Vương sẽ giữ được phong độ ‘chiến’ như hiện cho đến tận năm sau.

ASIAD Games 2022 bị hoãn vô thời hạn
ASIAD Games 2022 bị hoãn vô thời hạn

Cũng phải nói thêm, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành và vẫn còn phức tạp, không phải là điều vô lý khi Trung Quốc phải đưa ra các biện pháp nghiêm khắc để kiểm soát dịch. Đơn cử như trước đây tại LPL Mùa Xuân 2022, các đội cũng phải cách ly cùng với đó là tạm hoãn lịch thi đấu. 

Với việc Asian Games 2022 chính thức bị hoãn, có lẽ giờ đây Faker chỉ còn cách chú trọng vào MSI 2022 trước mắt và cầu mong rằng, ASIAD 2022 sẽ sớm trở lại để anh có thể hoàn thành nốt thành tích vĩ đại nhất với 1 đời tuyển thủ chuyên nghiệp của bản thân. Nếu không thể tham dự ASIAD 2022, chắc chắn ai cũng sẽ hiểu rằng, triều đại của Quỷ Vương sẽ kết thúc ngay khi mà anh bước sang độ tuổi 27.

Lời kết:

Như vậy Asian Games 2022 năm nay sẽ bị hoãn vô điều kiện và đây cũng là tin không được vui đối với Faker. Hy vọng với những thông tin Jun88 cung cấp và chia sẻ ở trên mọi người sẽ có cái nhìn chi tiết hơn. Để biết thêm nhiều thông tin khác nữa mọi người hãy cùng theo dõi Jun88 để cập nhật tin mới nhất nhé!

====>>>> Xem thêm:

Chính thức Apex Legends Mobile được phát hành toàn cầu trong tháng 5 này

Tin Esport Jun88: DNS thừa nhận 1 trong số 3 sai phạm được BTC đưa ra, đưa ra bằng chứng “phản bác”

Trả lời

error: Content is protected !!