Bài Poker là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Poker dành cho người mới

Bài Poker
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

 Bài Poker là gì? Cách chơi Poker như thế nào? Các vòng trong chơi Poker có những quy định cụ thể ra sao? Đây là bài viết tổng hợp những kiến thức cơ bản về Poker dành cho những người mới chơi có thể dễ dàng hiểu được và chơi game tại nhà cái online Jun88.

Bài Poker là gì?

Bài Poker ở Việt Nam còn được gọi bằng cái tên khá quen thuộc là xì tố, là trò chơi sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá. Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ được chia cho những lá bài riêng và phải giữ bí mật những lá bài của mình, không được tiết lộ cho người khác biết. Những lá bài chung sẽ được lật ra và đặt ở giữa bàn chơi.

Trong một ván bài thì sẽ có các vòng cược khác nhau, người chơi sẽ đặt cược tùy theo độ mạnh quân bài những lá bài và chiến thuật chơi của mình. Kết thúc vòng cược cuối cùng, những người chơi còn trụ lại đến cuối cùng sẽ ngửa bài ra để xác định người có cầm những lá bài mạnh nhất được kết hợp từ những lá bài riêng và những lá bài chung ở trên bàn. Thì người chơi đó là người giành được phần thắng trong ván bài đó.Bài Poker

Bài Poker là trò chơi kết hợp giữa sự may rủi (những lá sẽ bài được chia là ngẫu nhiên), tính toán chiến thuật và sử dụng thành thạo các kỹ năng để có thể giúp người chơi giành được chiến thắng. Do đó trò chơi này rất thịnh hành ở châu Âu (nơi khởi nguồn), sau đó phổ biến ra trên khắp thế giới.

Chơi Poker như thế nào?

Các vòng chơi 

Số người chơi quy định bao gồm là 2 – 10 người. Trong một ván bài Poker sẽ bao gồm 4 vòng cược.

Vòng 1 – Preflop: Mỗi người chơi được chia cho 2 lá bài. Đã sau đó có thể bắt đầu đặt cược, bắt buộc phải đặt cược một số tiền nhất định theo các thứ tự như sau:

– Người ngồi bên trái đầu tiên của người chia bài (Dealer) sẽ là người đặt cược một số tiền bất kỳ

– Tiếp theo là người ngồi bên trái thứ 2 của Dealer sẽ phải đặt cược số tiền, bắt buộc phải gấp đôi số tiền của người đặt cược thứ nhất.

Vòng 2 – Flop: Trên bàn sẽ có 3 lá bài được chia thêm.

Sau khi chia 3 lá bài chung này thì tất cả mọi người chơi bài poker đều có thể nhìn thấy chúng sẽ không thuộc riêng về người chơi nào cả. Bất kể người chơi nào cũng đều có thể sử dụng 3 lá bài chung này nhằm tạo ra các lá bài poker riêng họ. Dó cũng chính là lý do mà 3 lá bài này còn được gọi là Bài Chung trong bài poker.

Vòng 3 – Turn:  Sẽ chia thêm lên bàn 1 lá bài.

Vòng 4 – River: Người chơi sẽ được chia lá bài cuối cùng.

Lá bài chung thứ 5 này cũng sẽ được đặt kế tiếp ngay sau lá bài thứ 4 và được mở ra để cho mọi người đều nhìn thấy. Cũng giống với các vòng chơi trước, là bài chung cuối cùng này sẽ  được dùng để kết hợp với các lá bài khác trên tay người chơi.

Người sở hữu những lá bài mạnh nhất còn trụ lại đến cuối ván là người chiến thắng ván cược.5 4

Cách chơi bài Poker

2 người đầu tiên tính từ vị trí Dealer bắt buộc phải đặt cược. Người đầu tiên sẽ đặt mức cược tối thiểu (SB), người thứ 2 phải đặt cược gấp đôi SB (BB).

Cách tính điểm trong bài Poker lần lượt từ mạnh đến yếu như sau:

Sảnh Rồng: Bài mạnh nhất có 10JQKA đồng chất.

Thùng phá sảnh: Bài mạnh thứ 2 sẽ gồm 5 lá bài đồng chất liên tiếp. A vừa có thể xếp A2345, tiếp đến lại vừa có thể xếp 10JQKA.

Tứ quý: sẽ là 4 lá bài có cùng giá trị với nhau.

Cù lũ (Fullhouse): 3 lá bài giống nhau và 1 đôi.

Thùng (Flussh): 5 lá bài đồng chất với nhau. Nếu có 2 người trở lên cùng có thùng thì ta xét điểm để tính ai là người mạnh hơn.

Sảnh(Straight): sẽ là 5 lá liên tiếp không đồng chất.

Sám cô (Three of a kind):là bài có 1 bộ 3

Thú (Two pair): bài có 2 bộ đôi.

Đôi (Pair): Bài có 1 bộ đôi.

Mậu thầu (High Card): bài sẽ có 5 lá không liên quan với nhau.

Cách đọ bàicach danh bai xi to 1

Người chơi sở hữu 2 lá trên tay và 5 lá bài chung trên bàn nhưng chỉ được chọn ra 5 lá bài mạnh nhất.

Bài Poker không tính chất, K là lá bài mạnh nhất trong mọi trường hợp. Tuy nhiên phải tuỳ theo từng kết hợp mà A có thể lá lá bài mạnh nhất hoặc yếu nhất.

Người chơi có thể sẽ không dùng lá bài riêng nào, chỉ cần tạo ra được kết hợp mạnh nhất từ 5 lá bài chung và riêng.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu khái niệm Poker là gì và cách chơi ra sao và hiểu cách tính điểm trong bài Poker. Để chơi bài giành được  tỉ lệ chiến thắng cao, ngoài việc nắm rõ luật chơi bạn còn phải có tâm lý quyết không lung lay và biết sử dụng một số mánh khóe nhưng không phạm luật khi chơi, cảm ơn các bạn đã quan tâm . Hãy theo dõi JUN88 để có những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!