Các Loại Vảy Gà Độc Cực Đỉnh Mà Sư Kê Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội

Các loại vảy gà

Vảy gà được xem lại yếu tố rất quan trọng nó tạo nên tên tuổi và thương hiệu của những cú đá có trong chiến kê trên đấu trường gà bên cạnh việc đưa ra lựa chọn gà đá theo tướng và giống thì một chú gà khỏe mạnh với cú đá thần sầu trong trận chiến này lửa bên dưới đây sẽ tiết lộ về các loại vảy gà và cách chọn phù hợp 

Các loại vảy gà
Các Loại Vảy Gà Độc Cực Đỉnh Mà Sư Kê Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội

Các loại vảy gà độc mà sư kê nên nắm bắt

Ở gà đá hoặc gà chọi, các loại vảy gà quý thường xuất hiện cùng với mật độ khá hiếm. Chính vì vậy, việc gà sở hữu một hoặc rất nhiều vảy gà độc chính là dấu hiệu của một thần kê sẽ tạo nên tên tuổi. 

Các loại vảy gà – vấn cán

Vảy vấn cán chính là loại vải có bề ngoài xấu hay tốt, phụ thuộc vào từng đặc điểm của vị trí trên chân gà. Nếu ba vảy vấn cán được xếp dưới đầu gối, thì đây chính là chiến kê rất đáng để tham gia huấn luyện. 

Bởi chúng cực kỳ lì đòn và có sự dũng mãnh. Còn nếu như trường hợp vảy vấn cán xuất hiện quá nhiều trên chân, sẽ là dấu hiệu không tốt. Bởi con gà đó chắc chắn không có được khả năng để chiến đấu. 

Vảy gà phủ địa

Vảy gà đá phủ địa có vị trí nằm tại sát trên của 4 ngón chân, và nó có hình dạng khác giống như vảy Án Thiên. Chiến kê nào có vảy phủ địa, đều khá tinh anh và khôn khéo, kỹ năng giao chiến sắc sảo. 

Vảy độc giáp có được đặc điểm chính là, kích thước to hơn so với các loại vảy gà thông thường khác. Gọi là vảy độc, bởi sư kê có thể dựa vào đó để phán đoán được khả năng ra món đòn. Nếu như con gà có vảy độc giáp nằm ở vị trí chính giữa cựa, thì sẽ chính là một đối thủ nặng ký trong tương lai gần. 

Các loại vảy gà – Vảy liên giáp

Vảy liên giáp chính là loại vảy được tạo ra bởi hai miếng vảy bình thường, chúng kết hợp lại với nhau đây. Chính là một chiến kê rất đặc biệt, bởi vảy liên giáp xuất hiện tại vị trí thứ tư nhìn từ phía đầu gối xuống. Bên cạnh đó, loại vảy đại giáp sẽ là minh chứng rõ nét cho chiến kê đó có khả năng ra món đòn táo bạo và nguy hiểm cao. 

Các loại vảy gà
Các loại vảy gà độc mà sư kê nên nắm bắt

Vảy gà chiến hàm long

Nếu như gà chiến có loại vảy kích thước lớn, sở hữu đường đi giữa hướng ra phía ngoài. Hoặc sẽ bị chặn bởi một vảy bình thường, đây được gọi là vảy hàm long. Còn nếu chúng không bị chặn bởi một loại vảy nhỏ, chính là vảy đại khẩu. Chiến kê nào sở hữu hai loại vảy này, đều là gà chiến tốt với kỹ năng ra đòn sắc bén và hung hãn. 

Vảy gà đá giáp vy đao

Loại vảy này được gọi là giáp vy đao, chính vì loại vảy có hình dạng như mũi kiếm hình thoi được chĩa về phía cựa gà. Vảy gà này chính là sự kết hợp từ ba loại vảy bình thường, được nằm tại hàng quách và chiến kê may mắn sở hữu vảy giáp vy đao đều luôn đánh bại mọi đối thủ, bằng cú đá trên không sắc bén và chớp nhoáng. 

Vảy gà nội hoa đăng

Đây chính là loại vảy được xếp đều thành một hàng, và nó bắt đầu từ hàng nội sau đó kết thúc ở cựa. Loại vảy này được tất cả các sư kê săn lùng khắp mọi nơi, bởi chúng cực kỳ quý hiếm. Và nó sở hữu sức mạnh mà rất hiếm khi bắt gặp trên chiến kê nào đó.

Loại gà này sở hữu dòng máu hiếu chiến và rất hung hãn. Chiến kê sẽ lập tức tấn công bằng món đòn dồn dập, ép đối thủ bằng bộ cựa sắt đến để giành được chiến thắng về phía mình. 

Các loại vảy gà xấu nên tránh xa

Các loại vảy gà
Các loại vảy gà xấu nên tránh xa

Danh sách các loại vảy gà độc và quý hiếm, có dự báo cho tương lai của một chiến kê. Bên cạnh đó, cũng sẽ có loại vảy gà xấu, mà khi thấy chúng xuất hiện. Chính là điềm báo trước cho những chú gà, không có khả năng chiến đấu hoặc nếu chiến đấu sẽ toàn bị thua trận. 

  • Gà vảy liên giáp ngoại: Nếu thấy loại vảy liên giáp đóng ở hàng ngoại, thì không nên dùng loại gà này. Bởi vì chúng không có tài trong việc chiến đấu .
  • Gà có 2 hàng vảy tuy nhiên không đều,  không rõ ràng. Chúng bị sần sùi, tức là gà đá không có chiến thuật hay.
  • Vảy vấn cán trên cựa phía dưới đầu gối: Nhiều tay chơi đánh giá loại vảy này không tốt, và không nên lựa chọn dùng để thi đấu.
  • Vảy gà kém hậu, thất hậu: Tránh xa loại vảy này dưới mọi hình thức, để tránh những thất bại đeo bám.

Vảy kém hậu: Vảy từ hàng hậu ở gối, được chia đôi xuống cựa nhỏ lăn tăn.

Vảy thất hậu: Hàng hậu có vị trí từ gối xuống, chia 2 hàng không kéo dài liền nhau.

Các loại vảy này rất xấu,vậy nên chỉ nuôi giống gà này để lấy thịt. Không nên đào tạo đi đá.

  • Vảy gà bể biên nội, bể biên ngoại: Loại vảy gà này cũng chỉ nên nuôi lấy thịt, bởi chúng không có tài cán gì để đi thi đấu.

Trên đây là toàn bộ các loại vảy gà và cách thức chọn hữu hiệu cho các sư kê. Dựa vào các yếu tố được liệt kê phía trên từ Jun88, có thể quyết định chiến kê đó chơi hay hoặc dở. Từ đó đưa ra đấu trường dùng để đá gà trực tiếp. 

Trả lời