Gà Mỹ Hatch Rặc Và Những Đặc Điểm Riêng Cực Kỳ Nổi Bật

Gà Mỹ Hatch Rặc

Gà Mỹ Hatch rặc là giống gà được nhiều sư kê săn đón nhất hiện nay. Với những đặc điểm nổi trội đã đưa giống gà này lên hàng chiến kê. Anh em chơi gà có biết loại gà này chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm của giống gà đặc biệt này nhé!

Gà Mỹ Hatch Rặc
Gà Mỹ Hatch Rặc Và Những Đặc Điểm Riêng Cực Kỳ Nổi Bật

Thông tin về gà Mỹ Hatch rặc

Nếu cho những giống gà Whitehackle, Kearney Brown red… lai giống với các giống gà khác pử Mỹ thì sẽ có ra kết quả là một giống gà Mỹ rặc dòng Hatch. Đây là kết quả của ông Sanford Hatch. Tên của giống gà này được đặt theo tên của ông nhằm tôn vinh sự sáng tạo.

Khi bắt đầu đá, giống gà này có tốc độ không quá nhanh nhưng lại có những cú đá nó vô cùng chắc chắn và dứt khoát. Ngoài ra, chúng có tinh thần chiến đấu rất máu lửa, không bao giờ đầu hàng đối thủ.

Rất nhiều sư kê nổi tiếng ở nước Mỹ như Judge Leiper, Sheryl Penny… đã nhận thấy những ưu điểm vượt trội của chúng trên sàn đấu nên đã cho nhân giống chúng. Từ đó, chúng ta đã có được một giống gà thông minh, tinh ranh với lối chơi vừa nhanh vừa hiếm hóc, cú đá vô cùng chính xác.

Tính đến nay, gà Mỹ Hatch rặc đã trở thành nguồn giống của rất nhiều loại gà khác. Theo nghiên cứu, hầu hết những giống gà đá ở Mỹ đều mang trong mình dòng máu Hatch. Vì vậy các tay chơi gà trên khắp thế giới đều không khỏi say mê giống gà này và mong muốn sở hữu nó.

Kỹ thuật đá cựa của gà Mỹ Hatch rặc

Gà Mỹ Hatch Rặc
Kỹ thuật đá cựa của gà Mỹ Hatch rặc

Các giống gà Hatch được huấn luận kỹ về cách đá cựa tròn nổi tiếng. Chúng được trang bị kỹ thuật chiến đấu rất tốt, có thể xem như các võ sĩ quyền Anh.

Ngoài sức mạnh vốn có chúng còn được đầu tư thêm cựa sắt nên lực sát thương càng tăng lên nhiều lần. Chúng chủ động đá vào chỗ hiểm của đối phương nên những trận đấu diễn ra rất nhanh chóng.

Đồng thời, giống gà này cực kỳ thông minh, trước khi tấn công đều sẽ quan sát và phán đoán cực chuẩn xác. Vì vậy, đây là giống gà khiến mọi đối thủ đều phải dè chừng khi chiến đấu.

Thể lực của gà Mỹ Hatch rặc

Kích thước cơ thể của chúng không quá hoành tráng nhưng sức phát ra lại khiến nhiều người bất ngờ, chẳng thua kém bất cứ chiến kê nào. Sau khi hạ gục đối thủ thì chúng vẫn còn sung mãn sau mỗi trận.

Nếu anh em có ý định nuôi những chú gà Hatch thì không cần lo lắng về khả năng mắc bệnh truyền nhiễm của chúng. Giống gà này có khả năng thích ứng với môi trường rất nhanh. Nhờ vậy thể lực và sức khỏe của chúng luôn ổn định, không khiến người nuôi phải lo lắng nhiều.

Thân hình của gà Mỹ Hatch rặc

Nếu so gà thuần Việt với gà chọi Mỹ thì vô cùng khập khiễng. Gà Mỹ có thân  hình to lớn gần như gấp đôi hay thậm chí gấp rưỡi các giống gà thuần Việt. Nếu cho 2 giống này đá với nhau thì chắc chắn có thể dễ dàng đoán ra kết quả. Gà Mỹ có phần đùi vô cùng to và khỏe, chắc nịch đòn đá ra vô cùng nặng.

Trái với thân hình vạm vỡ thì phổi chúng rất nhỏ, nằm khuất trong bộ lông dày trước ngực. Ưu điểm này giúp chúng che chắn, khó bị cựa đâm khi chiến đấu. Đây là những ưu điểm vượt trội mà giống gà Hatch này mang lại.

Sức chiến đấu của gà Mỹ Hatch rặc

Gà Mỹ Hatch Rặc
Sức chiến đấu của gà Mỹ Hatch rặc

Mỗi đòn đá của chúng đều đạt sức nặng cực đỉnh. Điều này khiến các chủ kê cực kỳ tự hào về chúng. Lớp lông rất dày, rậm bao phủ hết toàn thân nên cơ thể ít bị thương bởi đòn đá của đối phương. 

Khi chiến đấu, bộ lông như một bộ giáp tự thân của chúng, điều này tăng mức độ lì đòn. Vì vậy, gà Hatch chẳng mất nhiều sức hay nhiều máu trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, chúng lại không giỏi trong việc né đòn từ đối phương mà chỉ giao thẳng chân.

Mua gà Mỹ Hatch rặc ở đâu, bao nhiêu?

Ở Việt Nam, giống gà này được săn đón ráo riết bởi các chủ kê.

Mua gà Mỹ Hatch ở đâu?

  • Trọng lượng 2,4kg: Trại gà đá Trường Nguyễn.
  • Trọng lượng 2,7kg: Trại gà đá Mỹ nhập…

Mua gà Hatch bao nhiêu?

Gà Hatch lai sẽ được bán với giá dao động từ 1.200.000đ đến 1.500.000đ/con.

Giá Mỹ rặc con được chia thành các dòng:

  • Gà hatch Mỹ con 1 tháng tuổi: 250.000đ/con.
  • Gà hatch Mỹ con 2 tháng tuổi: 400.000đ/con.
  • Gà hatch Mỹ con 3 tháng tuổi: 600.000đ, 700.000đ, 800.000đ… tùy theo trống hay mái.

Nếu anh em muốn mua một con gà Hatch chuẩn thì nên tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc, xuất xứ, độ uy tín của trại gà,… trước khi quyết định mua để tránh gặp phải lừa đảo.

Gà Mỹ Hatch rặc chắc hẳn là mục tiêu sở hữu mà mỗi chủ kê đều mong muốn. Jun88 chúc anh em sớm sưu tầm được một chiến kê đúng với mong muốn và giúp anh em tự hào trên chiến trường nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!