Tìm Hiểu Gà Ngũ Sắc Chân Xanh Và Những Đặc Điểm Cơ Bản

Gà ngũ sắc chân xanh

Nếu như là một người yêu thích đá gà, chắc hẳn anh em đã biết về gà ngũ sắc chân xanh. Tuy nhiên, để hiểu chi tiết về loài gà chiến này lại là điều không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Gà ngũ sắc chân xanh
Tìm Hiểu Gà Ngũ Sắc Chân Xanh Và Những Đặc Điểm Cơ Bản

Gà ngũ sắc là gì?

Gà ngũ sắc là loài gà chọi có 5 màu trên bộ lông của mình. Bộ lông này như một chiếc áo khoác nhiều màu sắc làm tăng thêm vẻ đẹp của chiến kê. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, những chú gà ngũ sắc còn được đánh giá là gà tài, đá rất hay. Bên cạnh đó, gà còn có đặc điểm về mỏ, chân, mắt đặc biệt để chọn ra những cá thể gà tốt nhất.

Những chú gà chiến ngũ sắc chắc chắn là 5 màu lông có tỉ lệ xuất hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, có những cá thể gà có một màu lông hoặc ngũ sắc không rõ ràng. Những con gà này được gọi là gà mơ. Trong đó, gà ngũ sắc chân xanh được đánh giá là một trong những gà chiến dũng mãnh nhất.

Đặc điểm của gà ngũ sắc chân xanh

Loài gà này rất có tiếng trong giới ngũ sắc hiện nay. Những con gà chọi ngũ sắc chân xanh có mắt ếch thao láo, chúng rất nhanh nhẹn và linh hoạt trong việc ra đòn cũng như tránh đòn.

Tuy có đôi mắt thao láo, thế nhưng chúng vẫn vô cùng nhanh nhẹn khi giao chiến. Những chú gà chọi ngũ sắc chân xanh sẽ từ từ quan sát thế trận và né đòn rất nhanh. Đồng thời, nó cũng ra đòn để hạ gục đối thủ chuẩn. Chính vì thế mà nó được rất nhiều sư kê yêu thích và lựa chọn thi đấu.

Chân màu xanh tượng trưng cho mệnh thủy, nó sẽ đá tốt với những con gà mệnh Hỏa. Vậy nên với gà ngũ sắc chân xanh anh em có thể tham khảo những màu lông khác kết hợp với chân xanh như:

Gà ngũ sắc chân xanh
Đặc điểm của gà ngũ sắc chân xanh
  • Gà lông xám chân xanh
  • Gà chọi chân xanh mắt ếch
  • Gà điều chân màu xanh
  • Gà ô cánh màu xanh mắt ếch

Những dòng gà chọi ngũ sắc khác

Bên cạnh gà ngũ sắc chân xanh còn rất nhiều dòng gà chọi ngũ sắc khác mà anh em có thể tham khảo.

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Dòng gà ngũ sắc này được cho là dòng gà đá hay nhất. Nó sở hữu 5 màu lông kết hợp với chân màu trắng. Những con gà chọi này thường tung đòn đá hiểm độc và rất tinh khôn trong việc tránh né và ra đòn. Đặc biệt, nếu như những chú gà có màu đen, màu ô chỉ đạo thì chúng gần giống với gà ô chân trắng mỏ ngà.

Gà chọi ngũ sắc chân vàng

Cũng tương tự như dòng gà ngũ sắc chân xanh, khi chân vàng cũng có nhiều chiến kê chất lượng. Chân vàng không quá nổi tiếng trong cách đá gà chọi. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể vớt vát bằng cách kiểm tra xem hệ thống chân vảy gà như thế nào. Hãy xem có sự xuất hiện cua vảy kích giáp, vấn cán, liên giáp, đại giáp,… không?

Ngoài ra, nếu như không thể tham gia đá thì chúng cũng có thể làm giống và chọn lọc để cho ra cá thể gà con sau này.

Gà bông ngũ sắc

Loại gà chọi này vẫn có 5 màu ngũ sắc nhưng bố trí lông đã tạo nên một điểm vô cùng nổi bật cho gà. Anh em có thể thấy những con gà này rất đẹp mắt dù không biết chúng có đá hay hay không.

Gà ngũ sắc chân xanh có phải thần kê không?

Gà ngũ sắc chân xanh
Gà ngũ sắc chân xanh có phải thần kê không?

Rất nhiều người có kinh nghiệm khi nhắc đến gà ngũ sắc chân xanh như một giống gà Linh, chiến thần. Bởi chúng có đầy đủ những yếu tố để đạt được danh hiệu này. Khi xét về phong thủ hoặc màu mạnh gà thì chiến kê tập hợp đầy đủ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chính vì thế khi tham gia chiến đấu sẽ rất ít khi bị đối thủ khắc chế. Ngược lại, chúng có thể khắc chế hầu hết những con gà chiến khác.

Chính vì thế, tỷ lệ dành chiến thắng của chiến kê này cao hơn hầu hết những dòng gà chiến khác. Bên cạnh đó, nếu như không phải là dòng gà chiến đá hay nhất thì chúng vẫn được xếp vào hạng thần kê. Bởi chúng có vẻ đẹp thẩm mỹ khi sở hữu bộ lông 5 màu sắc cùng đôi chân xanh thu hút.

Thực tế có rất nhiều trường hợp gà đá đẹp nhưng chắc chắn đá hay mà vẫn là linh kê. Nếu như anh em sở hữu một chú gà ngũ sắc chân xanh thì hãy cố gắng nhân giống và chọn lọc nhé. Ngoài ra, hãy kết hợp với việc xem chân vảy gà để có thể tạo ra được sòng gà có khả năng chiến đấu tốt nhất.

Hãy kết hợp tất cả những yếu tố về đặc điểm của gà để lựa chọn cho được cho mình một chiến kê dũng mãnh. Cùng với đó, anh em nên học cách chăm sóc gà chiến để tăng khả năng chiến đấu của chúng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về gà ngũ sắc chân xanh từ Jun88 mà anh em không nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu thật kỹ về loài chiến kê này để có được những trận đá gà hiệu quả nhất nhé.

Trả lời