Hôm Nay Đá Gà Màu Gì Ngon – Top 2 Cách Xem Màu Gà Đá Cực Chuẩn

Hôm nay đá gà màu gì ngon

Màu mạng gà là một trong các yếu tố quan trọng góp phần mang lại thắng lợi lớn cho chiến kê. Đây không phải là may rủi hay tâm linh, mà đó là việc chúng ta đang áp dụng đúng quy luật phong thủy. Vậy hôm nay đá gà màu gì ngon, hãy cùng Jun88 đi tìm lời giải đáp quan nội dung bài viết ngay sau đây.

Hôm nay đá gà màu gì ngon
Hôm nay đá gà màu gì ngon

Về màu mạng gà đá, bạn đã biết?

Để xác định hôm nay đá gà màu gì ngon, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài thông tin cơ bản nhé. Theo đó, màu mạng gà đá là sự kết hợp giữa ngũ hành phong thủy tương sinh tương khắc trong phương Đông và màu sắc của lông gà. Mỗi nhóm lông gà sẽ tương ứng với 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng có thể tương sinh hoặc tương khắc nhau.

Nếu màu gà tương sinh thì khả năng giành thắng lợi của sư kê sẽ cực cao. Ngược lại, nếu màu gà tương khắc thì nguy cơ cao sẽ bị bại trận. Chính vì lẽ đó mà các sư kê thường đặc biệt quan tâm hôm nay đá gà màu gì ngon nhất để dễ dàng mang về chiến thắng cho chiến kê nhà mình.

5 màu mạng gà đá chính sư kê nên biết

Nếu quen với quy luật ngũ hành thì anh em cần phải biết gà của mình thuộc mệnh nào. Từ đó, anh em sẽ chiếm ưu thế trước đối thủ cũng như biết hôm nay đá gà màu gì ngon và chọn được ngày xuất chinh hiệu quả nhất.

Gà thuộc mệnh Kim

Thông thường, lông gà thuộc mệnh Kim sẽ có sắc màu phát ra ánh sáng của kim loại. Đó có thể là những chú gà màu vàng kim hoặc nhạn, hoặc màu trắng của bạc và sắt thép.

Gà thuộc mệnh Mộc

Gà thuộc mệnh Mộc thường có màu lông xám. Đây là màu lông gà chọi phổ biến nhất ở đất nước Việt Nam ta. 

Gà thuộc mệnh Thủy

Gà thuộc mệnh Thủy đều có bộ lông màu đen tuyền, mượt mà. Theo người trong nghề, đây được gọi là màu ô hoặc màu hắc. Gà thuộc mệnh Thủy nổi tiếng nhất là dòng chiến kê ô chân trắng mỏ ngà và ô chân xanh mắt ếch. Đây được xem là những thần kê, linh kê sở hữu đòn đánh hay bất khả chiến bại.

jun88.info
5 màu mạng gà đá chính sư kê nên biết

Gà thuộc mệnh Hỏa

Gà thuộc mệnh Hỏa thường có bộ lông màu đỏ, màu điều, màu tía. Với gam màu sặc sỡ này, chúng dường như nổi bần bật giữa đấu trường. Gam màu này chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các màu lông của gà chọi.

Gà thuộc mệnh Thổ

Màu nâu, màu nâu đất chính là màu sắc đặc trưng lông gà thuộc mệnh Thổ. Một số dòng gà có màu sắc không rõ ràng giữa nâu hoặc đỏ cũng được xếp vào nhóm này. Và sư kê cũng có thể kết hợp thêm những yếu tố khác như màu chân, màu mắt để đánh giá.

Hôm nay đá gà màu gì ngon – Quy luật của màu mạng đá gà

Để xác định hôm nay đá gà màu gì ngon, anh em cần biết quy luật tương sinh và tương khắc của chúng. Sau đây là nội dung chi tiết về quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy phương Đông.

Hôm nay đá gà màu gì ngon – Màu gà tương sinh

Quy luật tương sinh của vạn vật đều có dạng vòng tròn và kết hợp liên đới chặt chẽ với nhau. Chúng không có điểm đầu hay điểm cuối, cứ thế tuần hoàn và luân chuyển.

  • Kim sinh Thủy > Kim loại bị nung chảy thành nước > Gà màu trắng, màu vàng đá với gà màu ô thì gà màu ô sẽ càng mạnh.
  • Thủy sinh Mộc > Nước nuôi cây cối phát triển tươi tốt > Gà màu ô đá với gà màu xám thì gà màu xám sẽ càng mạnh.
  • Mộc sinh Hỏa > Cây bị đốt cháy sinh ra lửa > Gà màu xám đá với gà màu đỏ, màu điều, màu tía thì gà màu điều, màu tía sẽ càng mạnh.
  • Hỏa sinh Thổ > Lửa cháy trụi chỉ còn lại tàn tro cho đất => Gà màu tía, màu đỏ, màu điều đá với gà màu nâu thì gà màu nâu sẽ càng mạnh.
  • Thổ sinh Kim > Bên trong lòng đất có chứa quặng kim loại > Gà màu nâu đá với gà màu vàng, màu nhạn thì gà màu vàng, màu nhạn sẽ càng mạnh.

Hôm nay đá gà màu gì ngon – Màu gà tương khắc

Tồn tại song song với quy luật tương sinh bên trên sẽ là tương khắc. Giải thích một cách đơn giản là đối thủ sẽ bị khắc chế và giảm đi sức mạnh đáng kể. Chi tiết cụ thể bên dưới:

jun88.info
Hôm nay đá gà màu gì ngon – Màu gà tương khắc
  • Kim khắc Mộc > Dùng các vật dụng kim loại như dao, báu để chặt cây > Gà màu vàng, màu trắng khắc chế gà màu xám.
  • Mộc khắc Thổ > Cây trồng trên đất hút chất dinh dưỡng phát triển > Gà màu xám khắc gà màu nâu.
  • Thủy khắc Hỏa > Dùng nước dập tắt ngọn lửa > Gà màu ô, màu đen khắc chế gà màu đỏ, màu điều, màu tía.
  • Hỏa khắc Kim > Dùng lửa nung chảy kim loại > Gà lông màu đỏ, màu tía, màu điều khắc chế gà màu trắng, màu vàng.
  • Thổ khắc Thủy > Đất có khả năng hút cạn hết nước > Gà màu nâu có thể khắc chế gà màu ô, màu đen.

Với những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng anh em đã biết được hôm nay đá gà màu gì ngon nhất. Chúc các sư kê sẽ dễ dàng chọn được ngày xuất chinh thuận lợi và dễ dàng khắc chế mọi đối thủ nhé!

Trả lời