Janna – Vị tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Patch 12.5

2
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Janna hiện đang là 1 vị trướng với vai trò hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại. Một hỗ trợ tốt có thể không được chú ý trong suốt trận đấu, nhưng chơi kém có thể khiến bạn bị bùng phát tàn nhẫn.

Các loại hỗ trợ trong LMHT có thể được chia thành ba loại: Cường hóa, giao tranh và hỗ trợ cấu rỉa. Mặc dù một số vị tướng có thể chuyển sang nhiều hạng mục khác nhau, nhưng đó là một tam giác vàng khá an toàn.

Các hỗ trợ của Enchanter, như Soraka hay Nami, tập trung vào việc giữ cho người đi đường dưới sống sót trong giai đoạn đi đường bằng hồi máu và lá chắn. Các hỗ trợ của Enchanter thường đi tốt vào các hỗ trợ cấu rỉa vì họ có thể trụ vững sau cú chọc khe, nhưng lại gặp khó khăn trong việc giao tranh do thiếu cơ động và tương đối khó chịu.

2

Tham gia các hỗ trợ, như Alistar hoặc Leona, tìm mọi cách ở đường dưới đối phương trong giai đoạn đi đường với khả năng kiểm soát đám đông và sát thương đầu trận cao. Họ có thể tận dụng bùa lợi trong giai đoạn đi đường vì thiếu cấu rỉa, nhưng không thể đối phó hiệu quả với các hỗ trợ cấu rỉa vì chúng làm giảm lượng máu của bạn trước khi bạn có thể nghĩ đến việc tham gia.

Đỡ đòn hỗ trợ, như Zyra hoặc Brand, thành công bằng cách gây khó chịu cho người đi đường đối phương nhiều nhất có thể với khả năng tầm xa, buộc họ phải lãng phí bình thuốc hoặc hồi máu. Nếu kẻ thù trở nên tham lam, chúng cũng có một lượng nổ tương đối trong bộ dụng cụ của mình để xóa chúng khỏi Summoner’s Rift. Do đó, họ có thể đối phó với các hỗ trợ tương tác. Nhưng những người phù phép thường có thể không duy trì được lượng mana của một hỗ trợ chọc khe, khiến cho việc chọc phá của họ không hiệu quả.

Với điều này, chúng ta hãy phân tích năm hỗ trợ hàng đầu cho League’s Patch 12.5.

Ưu điểm Janna

  • Bảo vệ tuyệt vời cho AD
  • Giao tranh đồng đội vững chắc
  • Bộ đa dạng

Nhược điểm Janna

  • Squishy
  • Khó để làm chủ

Sau một vài thay đổi chắc chắn vài bản vá trước đây, Janna đã trở lại danh sách những hỗ trợ tốt nhất trong meta. Cô ấy luôn là một vị tướng có bộ trang bị hỗ trợ tuyệt vời, tuy nhiên, khả năng của cô ấy không phải lúc nào cũng đủ tốt. Giờ đây, với những lần tăng điểm ít ỏi, Janna đã sẵn sàng giúp bạn leo lên bậc thang xếp hạng đơn.

Cây Cảm hứng rất quan trọng đối với Janna vì nó bổ trợ cho những giá trị quan trọng của cô, giúp cô trở thành hỗ trợ hàng đầu trong meta hiện nay. Glacial Augment là một trong những rune phổ biến nhất trên nhiều hỗ trợ do các vùng băng giá của nó làm chậm kẻ thù và giảm sát thương của chúng. Trên Janna, không có lựa chọn nào tốt hơn.

Để phát huy những điều tốt nhất từ ​​Janna, bạn nên theo dõi với Thời điểm hoàn hảo, Phân phối bánh quy và Thông tin chi tiết về vũ trụ. Đồng hồ bấm giờ miễn phí sẽ luôn hữu ích cho một tướng không có công cụ chạy trốn trong khi có thêm tài nguyên dưới dạng bánh quy cho những tướng ngốn năng lượng luôn hữu ích. Bạn cũng muốn thời gian hồi chiêu của Flash và Ignite tắt nhanh nhất có thể.

Mạ Xương và Phục hồi từ cây Giải quyết có thể giúp bạn tiết kiệm trong nhiều trường hợp. Janna khá yếu, vì vậy việc có thêm một chút phòng thủ dưới dạng hai chữ rune đó sẽ không gây hại gì cho bạn.

Đối với Janna, ưu tiên kĩ năng của bạn nên là R> W> E> Q. Với Zephyr, bạn muốn tăng tốc độ làm chậm lên kẻ thù của mình, điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh sớm và giao tranh tổng. Sau đó, tốt nhất là bạn nên tăng tối đa Eye of the Storm để có nhiều khả năng che chắn nhất có thể. Mặc dù Howling Gale có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong một cuộc chiến, nhưng việc đặt nhiều hơn một điểm vào nó trước cấp độ 14 không thực sự mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

3

Kết về Janna

Janna là hỗ trợ tầm xa, người xuất sắc trong giao tranh. Trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chơi chủ động nếu có một xạ thủ hổ báo bên cạnh. Với bộ trang bị của mình, bạn sẽ có thể thắng hầu hết các cuộc giao tranh sớm nếu chơi đúng cách. Tuy nhiên, do Janna là một vị tướng khá yếu, nên bạn rất dễ thất bại nếu mắc phải bất kỳ loại dây chuyền kiểm soát đám đông nào.

Ngược lại với nhiều hỗ trợ khác, khi trò chơi tiến triển, mục tiêu chính và duy nhất của bạn sẽ là giữ cho vật mang của bạn sống sót. Với chiêu cuối của Janna và Cuồng Đao, thật dễ dàng khiến kẻ địch tránh xa đồng đội. Với các kỹ năng khác của bạn, người chơi cũng sẽ cung cấp cho những người chơi khác trong đội của bạn sự hỗ trợ cần thiết, chẳng hạn như khả năng che chắn và làm chậm. Nhìn chung, tầm ảnh hưởng của bạn trong giao tranh sẽ rất lớn trong hầu hết các trường hợp, nhưng hãy nhớ giữ sức sống ngay từ đầu.

Trả lời

error: Content is protected !!