Bế Mạc SEA Games 31: Vì Một Đông Nam Á Cùng Nhau Toả Sáng

Bế mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á cùng nhau toả sáng

SEA Games 31 sau 12 ngày thi đấu đã kết thúc với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội. Tham dự lễ bế mạc gồm có thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng cũng như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh, và đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương Hà Nội cùng với các tỉnh thành phố, các vị khách quốc tế.

Và để có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn, mọi người hãy cùng Jun88 tham khảo bài viết ngay sau đây.

SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết, phát triển hơn

Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”, chương trình Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương như sau: 

Chương 1 “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn” với thông điệp “Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến” cùng chùm ca khúc về Hà Nội trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình, hạnh phúc. 

SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết, phát triển hơn
SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết, phát triển hơn

Phần chính của Lễ bế mạc là chương 2 “Hội tụ”, bắt đầu với Lễ chào cờ, cùng màn diễu hành của 11 quốc gia và 40 môn thể thao, nhóm trọng tài cũng như tình nguyện viên. Bên cạnh đó là những hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Phát biểu tổng kết SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cũng chính là Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 đã nêu rõ: “Chúng ta vừa trải qua những ngày Sea Games đáng nhớ với nhiều ấn tượng tốt đẹp không thể nào quên, kể từ khi môn thi đấu đầu tiên chính thức tranh tài đến lễ khai mạc thắm tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Và cuối cùng là những cuộc tranh tài hấp dẫn của gần 5.000 vận động viên với tinh thần thi đấu thể thao hết mình chính thức khép lại”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, trong suốt kỳ SEA Games 31 diễn ra, chúng ta chứng kiến hình ảnh của một Việt Nam đã kiểm soát tốt và hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Một Việt Nam thân thiện với những khán đài dậy sóng khán giả, những TNV năng động hiếu khách, cùng sự điều hành khách quan, công tâm của các trọng tài. Bên cạnh đó, còn có những giọt nước mắt đong đầy hạnh phúc của vận động viên khi bước lên bục danh dự nhận tấm huy chương danh giá, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Bế mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á cùng nhau toả sáng
Bế mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á cùng nhau toả sáng

Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam mà còn là sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia trong khu vực. Hy vọng kỳ Đại hội thể thao Sea Games 31 sẽ là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực Đông Nam Á đang từng bước vươn lên, tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới.

jun88info min
Hãy truy cập ngay vào Nhà Cái JUN88 để đặt cược cho trận đấu này
với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn!!!
✔️ LINK KHUYẾN MÃI ĐĂNG KÝ JUN88
✔️ HƯỚNG DẪN ĐK ⭐ XEM THÊM
✔️ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ CHAT NGAY

SEA Games 31: Toả sáng thành công tốt đẹp

“SEA Games 31 đã thực sự trở thành ngày hội của tình đoàn kết, hữu nghị của các quốc gia trong khu vực. Chủ đề của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đã được tỏa sáng và thành công tốt đẹp. BTC đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã đăng cai tổ chức các môn thi đấu của Đại hội”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chi sẻ. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho biết: “dịch bệnh COVID-19 đã buộc chúng ta phải lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 từ tháng 11/2021 sang tháng 5/2022. Tuy nhiên, điều đó đã làm mọi người tiến lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn, nỗ lực hơn, quyết tâm để cùng vượt lên tất cả khó khăn, thách thức vì tình yêu thể thao cao thượng và tổ chức thành công SEA Games 31.

SEA Games 31: Toả sáng thành công tốt đẹp
SEA Games 31: Toả sáng thành công tốt đẹp

Theo Thủ tướng, hơn 10 nghìn vận động viên cùng các tổ trọng tài, huấn luyện viên là hơn 10 nghìn câu chuyện về sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hy sinh vượt qua khó khăn, thách thức để cùng nhau tỏa sáng và đem đến thành tích tốt nhất cho đất nước mình!

Biểu dương Ban Tổ chức SEA Games 31, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành, địa phương liên quan, Thủ tướng đã chia sẻ: “Hình ảnh về một Việt Nam an toàn, thân thiện, hoà đồng, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, và một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt kỳ SEA Games”.

Đặc biệt, thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả các đoàn thể thao các quốc gia, đã cùng tạo nên một SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, đáng nhớ, lắng đọng tình người. Một kỳ SEA Games mang đậm tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì màu cờ sắc áo mà không vì chủ nghĩa thành tích.

Lời kết

Như vậy, SEA Games 31 trải qua những chuỗi kịch liệt cuối cùng cũng kết thúc với thành công rực rỡ. Hy vọng với những thông tin Jun88 cung cấp mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn. Chắc chắn qua kỳ SEA Games này tinh thần đoàn kết và tinh thần thể thao của người Việt sẽ được nhắc mãi.

====>>>> Xem thêm: Phan Tuấn Tài – cầu thủ kiến tạo bàn thắng vàng giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng

Trả lời