Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Bán Gà Đá An Giang Cực Chính Xác

Bán Gà Đá An Giang

An Giang được biết đến và vùng đất vô cùng bình dị và mộc mạc với rất nhiều thứ đơn giản. Đây còn là địa chỉ nổi tiếng với những giống gà vô cùng đặc biệt. Để các anh em đam mê dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm mua bán gà đá An Giang chi tiết nhất.

Bán Gà Đá An Giang
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Bán Gà Đá An Giang Cực Chính Xác

Các giống gà nổi tiếng tại An Giang

Mua bán gà đá An Giang hiện nay vô cùng sôi nổi và tấp nập với đa dạng các giống gà khác nhau. Dưới đây là các giống gà nổi tiếng tại khu vực này.

Gà Tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu có tên gọi được bắt nguồn từ chính địa phương mà chúng sinh sống và phát triển. Ban đầu, giống gà này đơn thuần chỉ là những loại gà tre rừng, sau đó, chúng được người dân nuôi dưỡng và thuần chủng. Do đó, chúng được đặt tên như vậy để phân biệt rõ hơn với các giống gà ở khu vực khác.

Gà Chọi Châu Đốc

Gà chọi Châu Đốc là top dòng giống gà chọi cực kỳ nổi tiếng mà không ai không biết đến khi mu bán gà đá An Giang. Đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này chính là cựa sắt. Loại gà này có độ linh hoạt cao và khá nhanh nhẹn. Chính vì vậy trong trận đấu chúng có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vài hồ.

Kinh nghiệm mua bán gà đá An Giang chi tiết

Kinh nghiệm mua bán gà đá An Giang là điều vô cùng quan trọng giúp anh em có thể lựa chọn được những chiến kê ưng ý. Dưới đây là kinh nghiệm chi tiết nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ lại từ các chuyên gia.

Bán Gà Đá An Giang
Kinh nghiệm mua bán gà đá An Giang chi tiết

Kinh nghiệm chọn gà đá đòn hay

Gà Đá Đòn bao gồm các loại gà nòi và gà tre. Đây là một nét văn hóa của Việt Nam được truyền qua rất nhiều các thế hệ khác nhau. Chính vì thế kinh nghiệm “Nhất Thủ – Nhì Vĩ – Tam Hình – Tứ Túc” được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Nhất thủ

Đầu là phần đầu tiên để đánh giá một con gà có khả năng đá hay hoặc dở. Chúng được thể hiện thông qua những bộ phận trên vùng đầu. Có nhiều chi tiết cần mà khi mua bán gà đá An Giang anh em lưu ý:

+ Mỏ Gà: Mỏ gà tốt là loại mỏ quắm (quắp, cong), khóe miệng sâu, to, chắc khỏe.

+ Mồng Gà (Mào): Các loại mào của gà tốt thường có như mồng dâu, mào 3 lá chỉ thiên, mào vua, mào trích.

+ Mắt Gà: Hốc mắt của gà thường là hốc mắt sâu, mắt trắng trong hoặc là mắt vàng với con ngươi đen nhỏ. Anh em nên chọn loại mắt hạt cau để thể hiện sự nhanh nhẹn và hung dữ.

+ Mặt Gà: phần mặt gà nhìn khá hung dữ, da đỏ, căng, sọ gà thon.

+ Cổ Gà: Cổ gà dài và liền lạc là một trong những lợi thế, xương cổ to.

Nhì vĩ

Khi mua bán gà đá An Giang thường thấy gà nòi đá đòn có 3 màu chính:

+ Màu đỏ điều, màu tía (màu đỏ).

+ Màu ô (hay còn gọi là màu đen).

+ Màu xám, khét (là loại lông màu xám tro).

Lông gà dài, thường được xếp sát nhau. Lông cánh của gà có bản rộng, lông đuôi dài vừa phải và càng rậm càng tốt. Từ đó giúp gà giữ được thăng bằng tốt hơn khi không chiến.

Tam hình

Dáng gà chọi liền lạc sẽ thể hiện sự linh hoạt của gà. Phần thân hình cân đối 3 phần giữ đầu, thân và đuôi. Lườn của gà suôn đều, lưng gà suôn thẳng và không gù. Ngực của chúng chắc chắn gọn gàng và không ưỡn ra trước, thân hình vững chắc. 

Tứ túc

+ Chân gà đá tốt là loại gà chân cao, thẳng. Chân to có thể đá đòn nặng, chân thon thì gà đá nhanh chóng và linh hoạt.

+ Gà linh hoạt là loại gà có bàn chân ngón rộng, dài, đế da (anh em khi mua bán gà đá An Giang không nên chọn gà có đế thịt).

+ Cựa gà sát cụm bàn ngón, không chọn gà có cựa lục đinh bởi vì chúng sẽ làm mất đi đòn đâm hiểm của gà.

+ Vảy gà tốt thông thường là loại vảy gà trơn, đều ở các hàng. Có những loại gà mang những vảy độc, hiếm và đá cực kỳ hay.

Mua bán gà đá An Giang – cách chọn gà đá hay, chuẩn xác nhất

Bán Gà Đá An Giang
Mua bán gà đá An Giang – cách chọn gà đá hay, chuẩn xác nhất

Dưới đây là một số yếu tố giúp anh em có thể lựa chọn được gà đá hay:

+ Dòng gà: dòng gà là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp chọn lựa được những con gà tốt phục vụ cho việc đá gà.

+ Chân gà: chân gà thon, dài và linh hoạt.

+ Đầu gà: đầu thon và nhỏ.

+ Lối đá: Gà đá tốt là những con gà có khả năng đâm cựa tốt, đá vào những phần hiểm của đối phương. Bên cạnh đó chúng biết cách tránh, né tốt và đặc biệt là biết đâm cựa sắt vào các phần trọng yếu của đối thủ.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mua bán gà đá An Giang cực chuẩn từ Jun88 cho anh em tham khảo và lựa chọn. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp anh em biết được các tiêu chí chọn mua từ đó có được lựa chọn chính xác và chất lượng tốt. Chúc anh em có những chiến kê tốt nhất.

Trả lời