Các Loại Vảy Gà Chọi Quý Hiếm Có Thể Anh Em Chưa Biết

Các Loại Vảy Gà Chọi

Xem vảy gà được coi như một phương pháp chuẩn xác nhất từ xưa đến nay để tìm ra những chú gà chọi chiến tốt nhất. Theo như kinh nghiệm của các bậc sư kê lão làng, xem vảy gà chọi thì có hàng trăm kiểu khác nhau. Sau đây là các loại vảy gà chọi được đánh giá cao anh em không nên bỏ qua.

Các Loại Vảy Gà Chọi
Các Loại Vảy Gà Chọi Quý Hiếm Có Thể Anh Em Chưa Biết

Các loại vảy gà chọi thông thường

Hiện nay có rất nhiều loại vảy khác nhau các kê sư cần phải nhìn vào hình dáng của vảy để xác định. Vậy đâu là các loại vảy gà chọi cho thấy chú gà đấy có khả năng đá tốt.

Vảy án thiên

Vảy án thiên được xếp vào một trong các loại vảy gà chọi quý nhất hiện nay. Hình dáng giống như một miếng vảy lớn, có vị trí nằm ở dưới sát đầu gối,  miếng vảy nằm ở vị trí cao nhất trên chân. Nếu chú gà của anh em có được loại vảy này thì chúc mừng anh em có một chiến kê tốt. Những chú gà có ám thiên thường có sức bền rất tốt, đặc biệt là khả năng tránh đòn lợi hại và ra đòn một cách cực kỳ chính xác.

Vảy phủ địa

Nhắc đến các loại vảy gà chọi tốt hiện nay, mẫu vảy phủ địa nằm trong danh sách, mẫu vảy này mang hình dáng giống như vảy án thiên. Vị trí của vảy nằm dưới cựa và nằm sát đầu của bốn ngón chân. Những chú gà có loại vảy này đều được đánh giá rất cao. Những chú gà có vảy Phủ địa  rất tinh nhanh, và cựa địch khó có thể xuyên thấu vào được.

Vảy vấn cán

Trong các loại vảy gà chọi tốt hiện nay, mẫu vảy vấn cán không được đánh giá rất cao. Những chú gà có loại vảy này có sức bền cực tốt, cực mạnh tuyệt vời. Hình dáng vảy giống với hai loại vảy tốt ở trên. Vị trí vảy nằm ở trên cựa hay có từ bốn vảy trở lên ở sát đầu gối,  nếu chú gà của anh em có những đặc điểm ở trên không nên sử dụng chú gà này trong chiến đấu.

Vảy liên giáp

Vảy liên giáp thuộc một trong các loại vảy gà chọi tốt nhất, xuất hiện khi có hai chiếc vảy bình thường dính lại, vị trí nằm ở hàng thứ tư tính từ đầu gối xuống. Anh em sẽ không thể bỏ lỡ khi chú gà có sở hữu vảy liên giáp vì đây là một chú gà tốt. Dù là kích biên nằm ở vị trí này đi chăng nữa cũng đều là những loại gà chọi tốt mà anh em nên sử dụng trong chiến đấu.

Vảy giáp vy đao

Vảy giáp vy đao thuộc một trong các loại vảy gà chọi quý hiếm, vị trí nối tiếp của ba vảy, nằm ở hàng quách (hay còn gọi là hàng nội), hình dáng của vảy giống như một chiếc mũi dao đang chỉa vào cựa gà. Những chú gà đá có loại vảy này thường rất ‘thâm độc’ với khả năng ra đòn nhanh tới tấp khiến địch thủ không kịp trở tay.

Những loại vảy gà đá quý hiếm

Các Loại Vảy Gà Chọi
Những loại vảy gà đá quý hiếm

Vảy nội hoa đăng được xem là một trong các loại vảy gà chọi quý hiếm, đây là loại vảy xếp hàng thẳng đều từ hàng nội lên tới cựa. Những chú gà có loại này thường có khả năng phòng thủ rất cao,  khả năng đỡ đòn và ra đòn là cực kỳ tốt. Đặc biệt trong tình huống giáp lá cà, chúng có thể tung các đòn hỏa mù liên tiếp khiến đối phương bị ‘nốc ao’ tại chỗ.

Vảy kích giáp, vảy thất đao thiên

Vảy kích giáp có ngoại hình giống như xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống 4 hàng vảy, những chú gà có loại vảy này sẽ được xếp vào  hàng tướng kê với khả năng xuất đòn cực nhanh và mạnh.

Vảy thất đao thiên bao gồm 7 vảy nối liền, vảy có hình dáng như xiên đao kéo dài từ cựa lên đầu gối. Những chú gà có  mẫu vảy này được xếp vào hàng sát kê. Nhìn chúng ra đòn có vẻ nhẹ nhưng lại vô cùng hiểm độc, nhiều chú gà  có khả năng hạ gục đối phương nhanh chóng khiến ai cũng phải bất ngờ.

Vảy giáp thới phòng đao

Vị trí của vảy xuất phát từ thới đi đều lên và ôm quanh cựa, theo kinh nghiệm của các kê sư vảy phòng đao thuộc hàng rất hiếm. Những chiến kê nào sở hữu mẫu vảy này thuộc hàng khủng ‘không phải dạng vừa đâu’.  Những chú gà có vảy phòng đao có khả năng chiến đấu anh dũng, cực kỳ nhanh lẹ và xuất chúng.

Vảy linh giáp tử

Theo kinh nghiệm của các kê sư những chú gà có loại vảy linh giáp tử được xếp vào hàng thần kê, ra đòn hiểm độc, đặc biệt khi gà quyết định nhảy chân thì nghĩa nó đang buộc đối thủ phải thất bại tại trận hay thậm chí là phải mang tật suốt đời.

Vảy trường thành

Vảy trường thành có vị trí từ hàng thành sang phía hàng quách, đây là loại vảy thuộc hàng hiếm gặp nên rất quý hiếm. Chú gà nào may mắn sở hữu vảy trường thành trên chân thì thực sự là một chiến kê xuất sắc với những pha đòn mạnh, hiểm và cực kỳ chính xác.

Các Loại Vảy Gà Chọi
Các loại vảy gà chọi cực độc và hiếm

Bên trên là các loại vảy gà chọi cực độc và hiếm, những loại vảy pử trên tượng trưng cho loại hàng tướng kê, quý kê và thần kê. Nếu anh em có cơ hội bắt gặp được chú gà có sở hữu vảy quý ở trên đừng ngại ngần mà không mua ngay.

 

Trả lời