Khái Niệm Gà Cuban F1 Là Gì? Và Đặc Điểm Của Chúng

Gà Cuban f1

Gà cuban f1 là một trong những loại gà đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên loại gà này chưa được phổ biến ở Việt Nam, còn nếu có cũng chỉ một số ít ở các tinh miền Nam. Với loài gà này anh em thường hay sử dụng cựa sắc để chơi nên khi chơi con này thường sẽ có những trận chiến rất kịch tính. 

Gà Cuban f1
Khái Niệm Gà Cuban F1 Là Gì? Và Đặc Điểm Của Chúng

Gà cuban f1 là gì?

Gà cuban là 1 dòng gà đá đến từ Philippin, đây là loại gà được lai tạo từ gà Cuban thuần chủng. Chúng có cú đá gây sát thương cực kỳ nghiêm trọng đến kẻ địch với chiếc cựa sắt của mình. 

Đây là dòng chiến kê được xem là một những chiến kê gây sát thương mạnh nhất. Những anh em đam mê đều có thể lựa chọn gà Cuban f1 hay thuần chủng đều được, đều có độ sát thương cao như nhau. 

Gà cuban F1 là hậu duệ của những con thuần chủng khi bắt đi lại tạo với một con giống khác. Những con này, sẽ có bố hoặc mẹ là loại gà Cuban thuần chủng.

Đặc điểm gà Cuban f1

Gà Cuban f1
Đặc điểm gà Cuban f1

Cùng xem qua những đặc điểm của dòng gà này ở dưới đây để hiểu rõ hơn về chúng nhé: 

  • Về ngoại hình loài này rất giống với loại gà đá Mỹ. Có một khả năng rất cao đây có thể là nguồn gốc của chúng.
  • Tuy ngực nhỏ nhưng dáng đi của chúng rất oai phong. Dáng vẻ của chúng rất oai rất giống với giống gà Shamo.
  • Phần lung chúng hẹp dần ra đến đuôi. Nhờ Vậy mà trong những trận đấu chúng chuyển hướng rất tốt. Nhờ vào sự nhạy bén này mà đã né được không biết bao nhiêu trận đòn của kẻ địch trong thi đấu..
  • Cân nặng của giống gà này rất nhẹ, với gà trống chỉ có khoảng 1,5kg, còn với gà mái chỉ có 1,2kg. Giống gà này là một trong giống gà đá nhỏ nhất và chỉ nặng hơn gà tre 1 xíu thôi.

Ưu điểm

Điểm thu hút nhiều anh em nhất chính là những cú đá của chúng. Có phần đầu nhỏ và một đôi chao cao là một lợi thế lớn nhất giúp giành chiến thắng trong mọi trận đấu đá với những con chiến kê mạnh nhất. Nhờ vào phần đuôi nhỏ cho nên việc quay đầu để trả đòn là việc rất dễ dàng. Vì là có đôi chân cao nên bỏ chạy rất nhanh. 

Dòng gà nãy sẽ không bị ăn thịt như những dòng gà bình thường khác và chúng rất thông minh. Đặc biệt loại chiến kê này chỉ đá vào phần đầu của kẻ địch, nên chúng được anh em trong ngành đặt cho biệt danh là sát thủ săn đầu.

 Đầu là cơ quan rất quan trọng trong bộ phận cơ thể. Chúng sẽ có khả năng năng thắng rất cao và ít bị mất sức nếu chỉ tập trung đá trọng tâm vào một điểm này. Ì vậy, chúng rất thông minh khi có lối đá không mất sức mà lại có được phần thắng rất cao.

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm nổi bậc ra thì chúng cũng có không ít nhược điểm. Cân nặng quá bé cũng là 1 trong những nhược điểm trong lúc ra trả đòn kẻ dịch. Những hạng cân có nhiều chiến kê mạnh và có cú đá không đỡ kịp sẽ là những hạng cân từ 2kg.

Vì là ở philippin nên khi mua anh em Việt Nam lưu ý về khí hậu. Bởi nếu đột ngột thay đổi môi trường sẽ khiến gà bị sốc. Và nếu trường hợp bị nặng sẽ khiến sức khỏe của gà giảm trầm trọng.

Gà Cuban f1 dùng cựa gì?

Gà Cuban f1
Gà Cuban f1 dùng cựa gì?

Loại gà này thường dùng cựa sắt là chủ yếu và rất nổi tiếng, ngoài ra chúng có thể dùng cựa tròn hay cựa dao đều được. Ai đã từng chơi dòng gà này sẽ rất thích những trải nghiệm kịch tính khi nó ra trận. Khi nó ra trận sẽ không kém phần sôi động và đặc biệt là vô cùng ác liệt. 

Các loại gà Cuban phổ biến

Trên thị trường hiện nay để tìm được các loại gà Cuban thuần chủng là vô cùng hiếm. Vì hiện nay nhiều anh em ưa chuộng các giống gà F1 lai tạo với giống khác. Vì những loại này rất dễ tìm và giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay có một số loại gà Cuban lai tạo phổ biến như: 

  • Gà tre Cuban: Đây là một trong những loại gà được lai tạo từ gà Cuban f1 với giống gà tre. Loại gà này có ngoại nhỏ rất giống với loại đã lai tạo ra chúng và  rất thông minh nhờ sở hữu được những gen vượt trội từ bố mẹ chúng. 
  • Gà Cuban giáp: Đây là một trong những dòng gà được lai tạo từ gà Jap và gà Cuban thuần chủng. Vậy nên chúng được di truyền những ưu điểm của bổ mẹ về tốc độ chạy và lì đòn. Loại gà này rất được ưa chuộng với lối đá cựa tròn. 

Giá gà cuban f1  

Hiện nay ở dòng này có rất nhiều mức giá chênh lệch khác nhau. Các mức giá của dòng này có thể dao động từ vài trăm cho đến vài triệu cũng có. Tùy theo trọng lượng của gà, cũng như nguồn gốc xuất xứ của chúng và tùy theo địa điểm nhập khẩu. Và còn tùy thuộc vào loại gà đó có tốt hay không sẽ có mức giá cao thấp khác nhau.

Nếu những con gà có mức giá quá cao từ vài triệu cho đến vài chục triệu thì các bạn hãy nghĩ chúng có thể là gà thuần chủng. Những trại gà có tiếng sẽ nhập những con thuần chủng về để tăng thêm giá trị của trang trại. Nếu những trang trại này để cho chúng phát triển sinh sản ra nhiều giống thì càng tăng thêm giá trị tài chính.

Trên đây là tất cả về gà Cuban f1 mà anh em nên biết. Jun88 đã tổng hợp hết tất cả để cho anh em tham khảo khi muốn tuyển em nó về đội của mình. Hy vọng, sau bài viết này anh em sẽ tìm được cho mình một chú chiến kê vừa ý.

 

Trả lời