Kinh Nghiệm Nuôi Gà Mỹ 100 Hiệu Quả Phải Lưu Ngay

gà Mỹ 100

Kinh nghiệm nuôi gà Mỹ 100 là điều mà bạn đang muốn biết? Nếu như đang có ý định chăn nuôi gà Mỹ vậy thì bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn đấy. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các kinh nghiệm nuôi gà Mỹ mà bạn nên tham khảo ngay. 

gà Mỹ 100
Kinh Nghiệm Nuôi Gà Mỹ 100 Hiệu Quả Phải Lưu Ngay

Đặc điểm của gà Mỹ 100

Gà Mỹ có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mỹ xa xôi. Cách đây ước chừng khoảng vài chục năm, giống gà Mỹ được du nhập vào Việt Nam và trở thành loại gà có giá trị kinh tế cao. Không chỉ có mục đích kinh tế về lương thực, thực phẩm, gà Mỹ còn được nuôi và huấn luyện để trở thành những chiến kê tại các trường gà. 

Trước khi muốn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi gà Mỹ thì trước hết bạn nên nắm rõ những đặc điểm của giống gà này. Gà Mỹ có những đặc trưng nổi bật mà chỉ nó mới có như: 

  • Gà Mỹ có thân hình không quá đồ sộ và có trọng lượng không chênh lệch quá nhiều so với giống gà phổ thông khác
  • Gà Mỹ có bộ lông nhiều màu sắc
  • Nếu bạn nuôi gà Mỹ để tham chiến trên trường gà thì hãy yên tâm vì tốc độ chạy và khả năng ra đòn của nó cực nhanh. Ngoài ra giống gà này được đánh giá là có những đòn đánh hiểm hóc nhất.

Ưu điểm của gà Mỹ 100 là gì?

gà Mỹ 100
Ưu điểm của gà Mỹ 100 là gì?

Gà Mỹ có nhiều đặc điểm ưu Việt và được đánh giá cao so với những dòng gà trong nước. Những ưu điểm vượt trội của giống gà này đó là sự sung sức, mạnh mẽ và hiếu chiến. Chính vì thế những sư kê rất yêu thích và ưa chuộng huấn luyện giống gà này. 

Gà Mỹ 100 là giống gà luôn nằm trong danh sách giống mà mang lại giá trị kinh tế cao. Giống gà này không chỉ nhanh nhẹn mà khả năng ra đòn còn cực kỳ chuẩn xác và tốc độ. Chính vì thế giống gà này được ưa chuộng là điều đương nhiên.

Thế nhưng để có thể chăm sóc tốt cho gà Mỹ thì các bạn nhất định phải chú trọng đến kỹ thuật nuôi gà Mỹ. Bởi vì đây là một giống gà không dễ nuôi mà phải cần đầu tư một chút thời gian và tâm sức thì mới có hiệu quả cao. 

Hướng dẫn nuôi gà Mỹ 100 hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu về giống gà này qua đặc điểm cũng như ưu điểm của nó thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật nuôi gà Mỹ hiệu quả nhất. 

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ 100: chọn giống gà

gà Mỹ 100
Kỹ thuật nuôi gà Mỹ 100: chọn giống gà

Theo chia sẻ từ các trang trại gà hàng đầu hiện nay thì việc chọn giống gà là điều hết sức quan trọng. Chọn giống gà đạt chuẩn thì phải đáp ứng được 4 yếu tố cơ bản “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”.

  • Nhất thủ: ý chỉ lúc chọn gà Mỹ giống nên ưu tiên những con có đầu và mặt thể hiện rõ sự lì lợm. Đồng thời mặt phình ra, da thì căng đỏ và mỏ và cổ phải to. 
  • Nhì vĩ: ý chỉ về phần lông của gà. Gà giống càng chuẩn thì lông mã phải càng dài, càng phủ rộng. Lông phải phủ xuống từ toàn thân đến hông và đuôi.
  • Tam hình: là nói đến ngoại hình và hình thức bên ngoài của gà giống. Con gà Mỹ làm giống phải phải bắt mắt. Đồng thời phần lườn gà phải có độ sâu. 
  • Tứ túc: ý chỉ phần chân của gà giống. Con gà giống Mỹ chuẩn thì chân vảy phải tròn và bàn ngón chân rộng.

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ 100: chuồng nuôi

Xây chuồng là một bước quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà. Khi quyết định nuôi gà Mỹ thì nên có những dự tính về việc xây chuồng nuôi đạt chuẩn. Chuồng nuôi gà Mỹ phải đảm bảo đủ độ rộng cho gà sinh hoạt. Đồng thời còn phải thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ 100: thức ăn và nước uống

Tùy theo độ  trưởng thành của gà mà có lượng thức ăn phù hợp. Gà còn nhỏ không thể ăn lượng thức ăn như gà trưởng thành và gà dò được. Thời gian cho ăn hợp lý nhất cho gà Mỹ đó là  hai bữa chính: bữa sáng trước 7h và buổi chiều trong khoảng trước 16h.

Ngoài ra nếu gà đang trong độ trưởng thành thì nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng từ gạo, bắp xay, lúa mạch,… Và chế độ nước uống cũng nên đặc biệt cần lưu ý. Nước uống cho gà Mỹ cần được thay thường xuyên. Hạn chế cho gà Mỹ uống nước không đảm bảo vệ sinh. 

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ 100: huấn luyện gà

Nếu bạn nuôi gà Mỹ để tham chiến trên trường đấu thì có thể tham khảo những bài tập huấn luyện cho gà. Những bài tập này nhằm mục đích cho gà giữ vững được phong độ và sức khỏe tốt nhất. Những bài tập hay được áp dụng cho gà mỹ đó là tập thăng bằng, tập cánh bay thẳng,…

Trên bài viết, Jun88 đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm nuôi gà Mỹ 100 hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình chăm gà Mỹ của bạn. Chúc bạn sớm có được thành công khi nuôi giống gà này nhé!

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!