Giống gà chơi đá gà cựa sắt mà bạn nên biết

Giống gà chơi đá gà cựa sắt tại Jun88
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Tại các trường đấu gà hiện nay đá gà cựa sắt đang thu hút sự chú ý của rất nhiều kê thủ, nhắc đến đá gà cựa sắt người ta thường liên tưởng đến những con gà đã được qua huấn luyện rất tốt và khi chúng được gắn thêm cựa sắt thì tính sát thương của chúng tăng thêm rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về giống gà chơi đá gà cựa sắt hãy cùng Jun 88 tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đá gà là gì?

Đá gà là một trò chơi nhân gian được xuất hiện từ khá lâu và nó phổ biến khắp cả nước. Đó là hình thức 1 chọi 1 giữa hai con gà chúng sẽ được thả vào chung tại một vị trí và bắt đầu đá lẫn nhau cho đến khi một con không còn sức chiến đấu.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt đá gà tự phát là hành vi vi phạm pháp luật nên bạn chỉ được xem trực tiếp tại các lễ hội truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi đá gà trực tuyến tại website Jun88

Giống gà chơi đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là gì? Giống gà chơi đá gà cựa sắt mà bạn nên biết

Khác với hình thức đá gà thông thường cho nên các yêu cầu trong việc lựa chọn giống gà là vô cùng khó khăn. Việc lựa chọn giống gà chơi đá gà cựa sắt sao cho phù hợp với năng lực kinh tế, sở thích cá nhân và sàn đấu gà khắc nghiệt và vô cùng khó khăn đối với nhiều kê thủ

Đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt cũng giống với đá gà bình thường chỉ khác là ở chân của chúng sẽ được cột thêm một cái cựa sắt để tăng tính sát thương cho đối thủ và tăng sự kích thích cho các kê thủ. Đây cũng là hình thức chọi gà được nhiều kê thủ yêu thích hiện nay.

Khi trong trận chiến các chú gà sẽ được gắn thêm cựa sắt và vì các giống gà được lựa chọn để đá gà cựa sắt thường rất hăng máu và háo thắng nên  nên thường sau khi kết thúc trận đấu những con gà thua cuộc thường sẽ chết do bị quá nhiều vết thương hoặc có lúc cả 2 con đều sẽ bị chết.

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu các giống gà chơi đá gà cựa sắt hot nhất hiện nay nhé.

Các giống gà chơi đá gà cựa sắt thường được chọn

Vì đây là hình thức lựa chọn giống gà chơi đá gà cựa sắt nên việc lựa chọn loại gà cũng vô cùng quan trọng. Giống gà chơi đá gà cựa sắt:

Các giống gà chơi đá gà cựa sắt thường được chọn

Giống gà chọi nòi

Có thể nói đây là giống gà chơi đá gà cựa sắt tại Việt Nam có lối đá hung hăng, dữ dội và những cú đá khá hiểm hóc nên chính vì thế rất được lòng các kê thủ Việt Nam. Các kê thủ có thể tìm các chú gà chiến chính gốc tại làng Thổ Hà của tỉnh Bắc Giang, xã Đồ Sơn thành phố Hải Phòng, thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp.

Giống gà chọi Mỹ

Nếu là dân chơi đá gà chuyên nghiệp thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến giống gà chơi đá gà cựa sắt này. Giống gà này được yêu thích bởi lối chiến nhanh nhẹn khá hăng máu. Tuy nhiên, vì quá gấp gáp tấn công đối thủ nên khi bị đối thủ phản công lại chúng sẽ trở tay không kịp.

Giống gà chọi Asil

Đây là giống gà chơi đá gà cựa sắt có nguồn gốc từ Ấn Độ, chúng có bộ lông màu nâu đỏ và đặc điểm khác biệt để các kê thủ có thể nhận dạng là mặt của chúng luôn màu đỏ và mắt luôn trắng. 

Khác với giống gà chọi Mỹ mặc dù chúng cũng có sự háo thắng quyết chiến nhưng lại có sự quan sát khá tinh tế nên dễ dàng né tránh sự tấn công từ phía đối thủ.

Một số kinh nghiệm kê thủ cần biết khi lựa chọn giống gà chơi đá gà cựa sắt

  • Đối với giống gà chơi đá gà cựa sắt nào cũng vậy đầu tiên chúng phải được nuôi thật kỹ lưỡng với những chế độ ăn đầy đủ, luyện tập hình thức chiến đấu và thể lực một cách phù hợp. Thời gian luyện tập trước khi ra sàn của một chú gà phải tối thiểu là 2 năm mới đảm bảo đủ kỹ năng và thể lực.
  • Khi lựa chọn giống gà chơi đá gà cựa sắt kê thủ cần phải quan sát hình dáng, bộ lông, độ săn sắt và sự linh hoạt của chúng.
  • Đưa tay sờ dưới hông của con gà và đảm bảo rằng khi đó chân chúng vẫn thẳng
  • Lựa chọn những con gà có hai ngón thới bị tróc vảy vì đó là những con gà đã từng đá cựa sắt và có tỷ lệ chiến thắng cao.
  • Các kê thủ cần quan sát thân hình của gà đầu tiên vì hình dáng của gà quyết định rất cao đến sự thắng thua của trận đấu..
  • Ưu tiên những chú gà con thân hình nhỏ nhắn, linh hoạt, khi sờ vào phải thấy săn chắc và có thân dài đó sẽ là ưu thế khi chiến đấu. 
  • Phải lựa chọn những con gà có bước đi mạnh mẽ, vững chắc và có bắp đùi to. Điều quan trọng nhất là cựa gà phải cứng để có thể phù hợp đeo cựa sắt.
  • Và cuối cùng là cần lựa chọn giống gà có cựa thật khỏe và chắc chắn để đảm bảo quá trình rèn luyện và chăm sóc thuận lợi mới có thể dễ dàng chiến đấu.
  • Kinh nghiệm lựa chọn giống gà chơi đá gà cựa sắt

Lời kết

Thông qua bài viết về giống gà chơi đá gà cựa sắt ở bài viết trên, Jun88 hy vọng rằng những thông tin đó đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích về giống gà chơi đá gà cựa sắt nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!