Hướng dẫn cách chơi cờ úp Jun88 chi tiết nhất

cach choi co up jun88 4
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Cùng tìm hiểu cách chơi cờ úp Jun88 đơn giản dễ hiểu nhất ngay tại đây để luôn có những nước đi để đời.

Cờ úp là một trong những trò chơi được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trải nghiệm. Đây là một trò chơi dân gian có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và là một biến thể trên nền tảng của cờ tướng. Người chơi cần phải tập trung cao độ, tư duy nhạy bén và cách chơi thông minh thì mới có thể giành chiến thắng. Hôm nay hãy cùng khám phá cách chơi cờ úp Jun88 chi tiết nhất nhé!

Đôi nét về trò chơi cờ úp

Không giống như các game bài sử dụng bộ bài tây 52 lá như xì dách, xì tố, bài cào, tiến lên,… Cờ úp là môn cờ có biến thể xuất phát dựa trên nền tảng của cờ tướng. Trong đó, tất cả các quân cờ khác ngoại trừ quân Tướng đều bị úp xuống và xáo trộn với nhau nhưng vẫn dùng thế trận trên bàn cờ tướng để sắp xếp các quân cờ này.

 Cách chơi cờ úp Jun88 chi tiết nhất
Cách chơi cờ úp Jun88 chi tiết nhất

Cờ úp sẽ được chơi trên bàn cờ tướng có hình vuông, được chia thành 8 hàng dọc và 8 hàng ngang, 2 khu vực này của bàn cờ được ngăn cách bởi phần vách được gọi là Sông. Ngoài ra, khu vực có 4 ô nhỏ được gạch chéo được gọi là Cửa cung hoặc Thành. Vị trí của quân Tướng sẽ được đặt tại vị trí này.

Bên cạnh đó, trên bàn cờ úp có còn có các vị trí quy định riêng để đặt các quân cờ khác trước khi bắt đầu ván cờ. Các vị trí này được chia thành nhiều tuyến, bao gồm: Tuyến đáy, Tuyến áp đáy, Tuyến Pháo, Tuyến Tốt và Tuyến hà (sông) ở cả hai bên.

Cờ úp cũng có luật chơi khá đơn giản nên hiện nay đã có cả phiên bản cờ úp online tại Jun88 dành cho anh em. Tuy đơn giản nhưng người chơi cũng cần phải tập trung, có chiến lược và cách chơi cờ úp Jun88 để đưa ra những nước cờ chắc chắn và chuẩn xác nhất nếu muốn giành chiến thắng.

Các quân cờ trên bàn cờ úp

Quân cờ được sử dụng trên bàn cờ úp cũng là các quân cờ được chơi trên bàn cờ tướng. Tức là đều dùng các quân cờ có hình còn, có in các chữ Hán tự trên mặt biểu thị cho tên của quân cờ đó. Các quân cờ sẽ được chia thành quân đỏ và quân đen. Mỗi bên sẽ có 16 quân cờ bao gồm: 1 Tướng, 2 Sĩ, 2 Tượng, 2 Xe, 2 Pháo, 2 Mã, và 5 Tốt.

cach choi co up jun88 3

Cách sắp xếp các quân trên bàn cờ úp

Ngoại trừ quân Tướng được đặt ở hàng cuối cùng với vị trí giữa của mỗi bên bàn cờ, thì toàn bộ 15 quân cờ còn lại sẽ được úp xuống và trộn lẫn với nhau sau đó sắp xếp ngẫu nhiên, cụ thể:

Đặt 2 bên ở hàng cuối cùng bên cạnh quân tướng, mỗi bên gồm 4 quân cờ.

Đặt ở vị trí hàng thứ 3 2 quân cờ, vị trí quân Pháo trên bàn cờ Tướng.

Đặt ở vị trí hàng thứ 5 5 quân cờ, mỗi quân cờ cách nhau 1 ô.

Hướng dẫn cách chơi cờ úp Jun88 chi tiết

Để có thể bắt đầu chơi cờ úp, người chơi cần phải hiểu được luật chơi, nước đi của từng quân cờ để có xây dựng được cách chơi cờ úp Jun88 dễ dàng mang về chiến thắng.

Trong cờ úp, quân cờ quan trọng nhất cũng là quân Tướng. Bên nào có thể chiếu hết quân tướng hoặc ăn được quân tướng của đối thủ thì sẽ giành được chiến thắng.

cach choi co up jun88 4

Mỗi bên của người chơi sẽ nhận được một bên quân. Người chơi sắp xếp các quân cờ trên bàn như hướng dẫn ở bên trên. 2 bên sẽ quyết định và sẽ có 1 cờ thủ đi trước.

Người chơi trước sẽ lựa chọn 1 quân cờ bất kỳ để di chuyển. Đối với nước cờ đầu tiên này, các quân cờ đang được úp phải tuân theo vị trí nó đang giữ mà di chuyển. Trên bàn cờ Tướng, các quân cờ đang được úp ở vị trí bên cạnh của quân tướng vốn là vị trí của quân Sĩ, do đó nó phải tuân thủ theo các di chuyển của quân Sĩ để đi nước đi đầu tiên này.

Các quân cờ còn lại sẽ được lật ngửa sau khi đi nước cờ đầu tiên, sau đó sẽ xem các quân cờ đó là quân gì. Tiếp theo sẽ di chuyển các quân cờ đúng theo luật di chuyển trên bàn cờ tướng.

Cờ úp tuy có luật chơi đơn giản, khá dễ chơi nhưng nó đòi hỏi người chơi phải tập trung cực kỳ cao độ và một tư duy chiến lược nhạy bén hơn so với cờ Tướng. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn về cách chơi cờ úp Jun88 trước khi bước vào sân chơi cờ úp này.

Kết luận

Nếu cờ Tướng đã quá quen thuộc với bạn, thì chắc hẳn cờ úp sẽ càng dễ dàng với bạn hơn. Bởi các nước đi cũng như luật chơi của cờ úp đều rất đơn giản. Hy vọng là những thông tin về cách chơi cờ úp Jun88 được tổng hợp trên đây sẽ giúp ích và đồng hành cùng bạn chinh phạt mọi thế trận. Chần chờ gì nữa hãy đăng ký vào Jun88 ngay để có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!