Hướng dẫn chơi game đánh chắn miễn phí Jun88 cơ bản nhất

game danh chan mien phi jun88 anh 2
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Game đánh chắn miễn phí Jun88 là một trong những trò chơi bài phổ biến và được yêu thích nhất của Việt Nam. Trò chơi không khó chút nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin về cách chơi game đánh chắn miễn phí Jun88 qua bài viết này để nắm bắt rõ hơn quy định của trò chơi một cách tường tận nhất.

Game đánh chắn miễn phí Jun88 là gì?

Game đánh chắn miễn phí Jun88 được tạo ra dựa trên nguồn gốc của Tổ Tôm, với hai hình thức thay thế được xác định bởi số lượng người chơi. Loại đầu tiên có bốn người chơi và cũng là loại hình chơi phổ biến nhất. Hình thức thứ hai được tạo thành từ năm người chơi.

Game đánh chắn miễn phí Jun88
Game đánh chắn miễn phí Jun88

Trong game đánh chắn miễn phí Jun88, hình ảnh và chữ giúp bạn nhớ lọai thẻ. Nhìn vào các chữ tượng hình trên mặt thẻ hoặc dòng chữ ở đầu mỗi thẻ để giúp bạn ghi nhớ. Các chữ bên tay phải là Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Chi. Các chữ bên tay trái là Vạn, Văn, Sách.

Câu “Vạn vuông, văn chéo, sách loằng ngoằng” thường được truyền miệng như một cách để nhớ lại các ký tự trong bài chắn.

Hướng dẫn chơi game chắn miễn phí Jun88 cho người mới

Mặc dù nhiều người thấy nó đơn giản, nhưng những người mới chơi phải học cách chơi một cách có hệ thống. Bài hướng dẫn chơi game chắn miễn phí tại Jun88 sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về quy định của trò chơi, cách đánh chắn cơ bản.

game danh chan mien phi jun88 anh 4

Số lượng tham gia 

Như đã nói ở phần đầu, có hai hình thức chơi, được xác định bởi số lượng người chơi tham gia. Bởi vì hình thức thứ nhất là phổ biến nhất, số lượng người tham gia  thường là bốn người. Trong đó mỗi người chơi được chia toàn bộ số lượng thẻ, 19 thẻ được chia cho mỗi người chơi, trong khi các thẻ còn lại được để ở trung tâm của trò chơi.

Cách chia bài trong game đánh chắn miễn phí tại Jun88

Các quân bài sẽ được tách thành 5 phần trong bộ bài chắn và sẽ có khoảng 5 quân bài còn lại sau khi chúng được chia. Nọc được hình thành bằng cách kết hợp 5 thẻ lẻ này với bất kỳ phần nào của thẻ. Các cặp bài có thể là ngẫu nhiên hoặc người chia bài có thể là người chiến thắng trong trò chơi trước.

Sau đó, một cách ngẫu nhiên, một lá bài từ bộ Nọc sẽ được chọn và đặt úp vào bất kỳ khu vực nào trong bốn lá bài còn lại, tạo thành một phần của ván bài.

game danh chan mien phi jun88 anh bia 1

Tiếp đó, người chơi phải rút bài để xác định xem ai là người chơi đầu tiên. Có tổng cộng bốn người chơi, tương ứng với các vị trí 1, 2, 3 và 4, được sắp xếp theo hình ngôi sao từ trái sang phải, đảm bảo rằng người chơi 2 và người chơi 4 ngồi theo đường chéo.

Người chơi số 2 được chia một lá bài thất vạn, với các số từ 1 đến 7 được đánh số từ B đến D. Kết quả là D sở hữu tay bài. Xung quanh phần bài, những người chơi còn lại sẽ được chia bài. Người chơi 1 nhận được phía bên phải của thẻ, người chơi 2 nhận phần sau, trong khi người chơi 3 nhận phần bên trái.

Cách chơi game đánh chắn miễn phí Jun88 cơ bản

Hướng dẫn nêu rõ rằng người chơi có thể chơi game đánh chắn miễn phí Jun88 bằng cách thực hiện các hành động sau:

  • Cửa: Đây là cửa người chơi được ưu tiên ăn từ trái qua phải.
  • Bốc nọc: Trong Nọc, hành động rút một lá bài và đặt nó úp vào cửa dẫn.
  • Ăn: Hành động tạo thành Cà hoặc Chắn bằng cách ghép hai thẻ từ dưới trở lên.
  • Chíu: Lấy một quân bên dưới chiếu nếu dưới chiếu có ba quân bài giống nhau, cũng như một quân bài tương tự ở dưới chiếu.
  • Khi tất cả các thẻ của một người chơi (bao gồm cả 19) kết hợp với một thẻ được chọn từ Nọc (bất kể người chơi nào rút) để tạo ra mười bộ thẻ. Luôn đảm bảo rằng có sáu chắn.

Các lỗi phạt trong game đánh bài chắn miễn phí Jun88

  • Hành động vừa ăn Cạ vừa ăn thành Chắn và hành động ăn thường trong khi Chíu được là lỗi ăn theo tranh.
  • Lấy quân chọn cạ: rút một quân từ Cạ có sẵn để ăn Cạ.
  • Ăn cạ nhờ quân chờ: Rút 1 quân Ù để ăn Cạ.
  • Ăn cạ nhờ quân chắn: Rút 1 quân chắn để ăn Cạ.

Kết luận

Trên đây là danh sách hướng dẫn cơ bản về cách chơi game đánh chắn miễn phí Jun88. Có lẽ, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn hòa nhập nhanh chóng vào các trận đấu! 

Trả lời

error: Content is protected !!