Jun88 hướng dẫn chơi bài Yugioh cơ bản cho người mới bắt đầu

huong dan choi bai yugioh jun88 anh 1

Đối với giới trẻ Việt Nam, Yugioh hay Magic Card có lẽ không còn là điều lạ. Đây là game thẻ bài dựa trên bộ truyện tranh cùng tên từng khuynh đảo toàn cầu và Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, thật khó để có được hướng dẫn chơi bài Yugioh nếu bạn không phải là một người đam mê manga. Trước khi bạn bắt đầu chơi, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu hướng dẫn chơi bài Yugioh cơ bản tại Jun88.

Lịch sử trò chơi bài Yugioh – Jun88 hướng dẫn chơi bài Yugioh

Yu-Gi-Oh là tên một bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản lấy bối cảnh các trò chơi, có tựa gốc tiếng Việt là “Vua trò chơi”. Phần lớn anime xoay quanh một trò chơi có tên Duel Monster, được lấy cảm hứng từ Yu-Gi-Oh!.

Jun88 hướng dẫn chơi bài Yugioh
Jun88 hướng dẫn chơi bài Yugioh

Yu-Gi-Oh! (hay Yugioh) là một trò chơi bài trong đó hai người chơi cố gắng đánh bại nhau bằng cách sử dụng các thẻ Quái thú, Phép thuật và Bẫy để giảm Điểm Sinh mệnh của đối thủ xuống 0.

Hướng dẫn chơi bài Yugioh – Casino Jun88

Chuẩn bị bộ bài chơi Yugioh

Mỗi người chơi phải xây dựng ba loại Bộ bài Yugioh trước khi chơi, bao gồm:

Bộ bài Một: Bộ bài Chính – Bộ bài mà từ đó người chơi sẽ rút các lá bài trong suốt trò chơi. Bộ bài chính cần có từ 40 đến 60 lá bài. Những người chơi chuyên nghiệp thường chỉ chơi với hơn 40 lá bài một chút để nâng cao cơ hội đánh ván bài của họ. Chỉ có thể thêm ba lá cùng thứ hạng vào Bộ bài Chính.

huong dan choi bai yugioh jun88 anh 4

Bộ bài bổ sung: Bộ bài bổ sung – Bộ bài là một tập hợp các lá bài Quái vật đồng bộ và Quái vật dung hợp. Đây là những thẻ có thể được sử dụng nếu các tiêu chí cụ thể được thỏa mãn. Bộ bài này có thể bao gồm 0 đến 15 lá bài và không được bao gồm trong Bộ bài Chính.

Side Deck: Bộ Bài bên ngoài – Là một Bộ bài có từ 0 đến 15 thẻ bài, không được tính vào số lượng của bộ Main Deck.

Các loại bài trong Yugioh – Hướng dẫn chơi bài Yugioh 

Monster Cards là một loại thẻ quái vật cụ thể. Các thẻ quái vật trong Yugioh được phân thành một số loại:

Monsters: Monsters, Monsters, Monsters, Monsters, Monsters, Monsters, Monsters Đây là những thẻ không có hiệu ứng đặc biệt nhưng điểm ATK (sức mạnh) và DEF (phòng thủ) cao hơn Effect Monsters.

Quái vật có thêm hiệu ứng ngoài xếp hạng ATK và DEF tiêu chuẩn được gọi là quái vật hiệu ứng. Chúng được chia thành năm loại riêng biệt:

Ngoài ra còn có các loại thẻ Monster độc đáo bao gồm Ritual, Fusion và Synchro. Đây là những loại thẻ yêu cầu thẻ quái vật phải được hy sinh để triệu hồi chúng để chơi.

huong dan choi bai yugioh jun88 anh bia 1

Bài phép thuật và bài cạm bẫy – Hướng dẫn chơi bài Yugioh

Bài phép dùng để tăng cường các cuộc tấn công, trong khi bài Bẫy được dùng để làm gián đoạn các đòn đánh của đối thủ. Hơn nữa, để được sử dụng, các thẻ bẫy phải được đặt trên bàn, và chúng không thể được sử dụng cùng một lúc trong cùng một vòng. Mặt khác, các lá bài ma thuật có thể được sử dụng trong cùng một lượt. 

Cơ chế của trò chơi bài Yugioh

Trò chơi sẽ được chơi trong mỗi trận đấu bài Yugioh. Cuối cùng, ai thắng được nhiều ván nhất sẽ là người chiến thắng.

Mỗi người chơi sẽ bắt đầu trò chơi với 8000 Life Points. Nếu tất cả các Điểm Sinh mệnh của đối thủ bằng 0, người chơi chiến thắng sẽ thắng trò chơi.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài Yugioh

Yugioh là một game thẻ bài với hệ thống đánh theo lượt. Hai người chơi sẽ luân phiên thay phiên nhau cho đến khi một trong hai người chiến thắng. Mỗi vòng được chia thành sáu giai đoạn, được liệt kê dưới đây:

  • Giai đoạn 1 – Draw Phase: Giai đoạn Rút bài
  • Giai đoạn 2 – Standby Phase: Giai đoạn Chờ
  • Giai đoạn 3 – Main Phase 1: Giai đoạn Chính 1
  • Giai đoạn 4 – Battle Phase:  Giai đoạn Chiến đấu
  • Giai đoạn 5 – Main Phase 2: Giai đoạn Chính 2
  • Giai đoạn 6 – End Phase: Giai đoạn Kết thúc

Kết luận

Sẽ rất khó khăn nếu chưa đọc hướng dẫn cách chơi bài Yugioh của Jun88, bạn gặp sự cố khi chơi Yugioh vì hầu hết các thẻ và trò chơi đều được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Hi vọng bài hướng dẫn chơi bài Yugioh của Jun88 đã hữu ích trước khi bạn tham gia trò chơi tuổi thơ này. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời