Một Số Tính Năng Khi Sử Dụng Ahrefs Để Phân Tích Backlinks

Tool mất phí

Ahrefs là một phần mềm hỗ trợ SEO với những tính năng vô cùng hữu ích. Nó đã được rất nhiều nhà quản trị web, các SEOer ưa chuộng và tin dùng. Vậy làm thế một số tính năng khi sử dụng tool này để phân tích Backlinks nhé? Xem ngay bài viết dưới đây cùng Jun88 nhé!

Giới thiệu về Ahrefs 

Trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Ahrefs là công cụ như thế nào? Và tại sao lại nhận được nhiều sự yêu thích của SEOer như vậy nhé!

Khái niệm 

Ahrefs chính là một lưu lượng BigData rất lớn và phức tạp (chỉ đứng sau Google). Nó hỗ trợ phân tích đối thủ, phân tích lượng truy cập, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu lượng truy cập và xây dựng các liên kết website. 

Đặc biệt, phần mềm này đã chứa trong mình rất nhiều thông tin giá trị, cụ thể với con số hơn 5 tỷ website trên thế giới, tiếp đó là 16 nghìn tỷ liên kết và có đến hơn 170 triệu tên miền gốc được lưu trữ. Đây chính là nguồn cơ sở dữ liệu vô cùng hữu ích dành cho bất cứ SEOer nào.

Khái niệm về Ahrefs
Khái niệm về Ahrefs

Vì sao Ahrefs được yêu thích đến vậy?

Nội dung được coi là yếu tố sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp, blogger​ nào​, càng có nhiều ​bài viết, các bạn càng có cơ hội có thêm được nhiều lưu lượng truy cập hơn qua đó dễ dàng chuyển đổi thành nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

​Để trở thành một nhà Marketing thực thụ, các bạn cần liên tục cải thiện lượng truy cập website của mình. Chính vì vậy, tool này ra đời nhằm giúp các nhà Marketing có thể dễ dàng hơn trong việc phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu và theo dõi website của chính mình. ​Những lợi ích công cụ đã mang lại:

 • Phần mềm này giúp thực hiện Audit Backlinks.
 • Giúp hỗ trợ lấy thêm các links tiềm năng.
 • Hỗ trợ nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO.
 • Giúp các bạn theo dõi bộ từ khóa mà đối thủ sử dụng, giúp tăng lượng truy cập trên website của mình. 
 • Quản lý thương hiệu vô cùng hiệu quả.
 • Hỗ trợ theo dõi tổng Organic visibility theo ngày, tuần và tháng.

Sử dụng phần mềm Ahrefs có mất phí không?

Có rất nhiều người mới thắc mắc rằng công cụ này có phải trả phí không? Tool này có 2 chế độ tài khoản sử dụng đó là: Trả phí và mất phí. Vì vậy, để sử dụng các bạn nên đăng ký một tài khoản online trên phần mềm này. 

Với phiên bản miễn phí bạn chỉ truy cập được 10 lần và không xem được chi tiết tất cả những backlinks trỏ về của website. Còn với phiên bản trả phí thì sẽ có rất nhiều thứ để khai thác, người dùng được xem toàn bộ các chỉ số, thống kê và báo cáo thật chi tiết, tuy nhiên giá tiền để trả phí mua dùng là không hề rẻ.

Tool mất phí
Tool mất phí

Một số tính năng khi sử dụng Ahrefs Tool để phân tích Backlinks hiệu quả

Sử dụng phần mềm Ahrefs để phân tích các backlinks trỏ về website có thể nói là khá đơn giản. Trước tiên các bạn hãy click vào Site Explorer, rồi gõ Domain hoặc URL của website mà bạn cần phân tích. 

Biểu đồ tăng trưởng của Backlinks 

Biểu đồ tăng trưởng của các domain cũng như số trang có đặt backlinks đến website. Biểu đồ này giúp các bạn thay đổi khung thời gian theo dõi sự tăng trưởng và mô tả sự thay đổi của backlinks đó là như thế nào. Như vậy, người dùng sẽ có những báo cáo rất tổng quan về lượng backlinks của website trong vòng khoảng thời gian nhất định nào đó. 

Phân tích backlinks 

Ở trên thanh điều hướng của công cụ Ahrefs gồm một số tính năng, chúng ta cần lưu ý những chỉ số dưới đây: 

 • Overview
 • External
 • Rank (AR)
 • Domain rank
 • Referring page URL 
 • Referring page title và các chỉ số Social
 • Internal link và External link
 • Crawl date
 • Link Url và Anchor
 • Type link
 • New/lost backlink.

Xem số Backlinks mới – bị mất 

Backlinks mới sẽ được tính khi tool Ahrefs phát hiện ra chứ không phải là Google index. Chúng có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn tùy vào thời gian nhận định. Referring page có chứa backlinks cũng sẽ được phát hiện, các bạn hãy truy cập vào các link này là có thể xem bài viết của họ. 

Còn nếu các website bị mất link, có thể do bài viết đó đã bị xóa, hoặc website của các bạn bị vô hiệu hóa, link bị hỏng. Các backlinks bị mất chính là những link kém chất lượng, backlinks trao đổi giữa các website, hoặc là backlinks quảng cáo. 

Kiểm tra các Domain trỏ về 

Giống như Backlinks, thì domain trỏ về của website sẽ có cái mới và cái mất đi. Cách sử dụng tool phân tích domain về web là các bạn xem website nào trỏ về website của bạn. Và cần quan tâm đến các thông số như: DR bao nhiêu, Ahrefs Rank hiện tại là bao nhiêu, có bao nhiêu backlinks về website. Thường mọi người sẽ lấy những website có DR lớn để lựa chọn đặt Backlinks. 

Kiểm tra các Domain trỏ về 
Kiểm tra các Domain trỏ về

Kiểm tra và phân tích Anchor Text 

Với phần này thì các bạn sẽ biết được Anchor Text là gì, số lượng domain trỏ về từ đó là bao nhiêu và số lượng dofollow,… Việc này sẽ giúp cho các SEOer nghiên cứu để có cho mình chiến lược SEO phù hợp. Vì các bạn cần phải có những domain chất lượng hơn của đối thủ thì mới được xếp thứ hạng rank cao hơn. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ cho bạn đọc về các tính năng của công cụ Ahrefs (URL: https://ahrefs.com/), khi sử dụng để phân tích Backlinks. Hy vọng những nguồn thông tin này sẽ hữu ích đối với những newbie nói riêng và SEOer nói chung. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm này hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay!

Trả lời