Hướng Dẫn Những Cách Băng Cựa Gà Tre Hiệu Quả Đúng Cách

Cách băng cựa gà tre

Cách băng cựa gà tre là điều mà anh em đang muốn tìm hiểu ngay lúc này? Nếu đúng như vậy thì đây là bài viết chứa những thông tin hữu ích dành cho các anh em. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh em những cách hiệu quả và đúng cách.

Cách băng cựa gà tre
Hướng Dẫn Những Cách Băng Cựa Gà Tre Hiệu Quả Đúng Cách

Những loại cựa sắt phổ biến cho gà đá

Để có thể cùng chiến kê tham gia các trận đá gà cựa dao đẳng cấp thì anh em phải biết cách băng cựa gà tre. Thế nhưng trước tiên nhất thì anh em phải biết được tường tận các loại cựa sắt phổ biến cho gà đá hiện nay. Trên trường đá gà cựa sắt hiện thời thì có hai loại cựa sắt phổ biến nhất đó là cựa tròn và cựa dao.

  • Cựa tròn: So với cựa dao thì cựa tròn được sử dụng phổ biến hơn cho các chiến kê. Cựa tròn được làm từ thanh sắt được chuốt dũa, mài nhọn một đầu. Đầu nhọn này vô cùng sắc bén để cho các chiến kê có thể “xiên” đối thủ.
  • Cựa dao: đây loại cựa có hình lưỡi dao nhỏ và rất sắc bén. Tính sát thương của cựa dao rất cao và gây cho đối thủ những vết thương nhưng vết chém.

Hướng dẫn cách băng cựa gà tre đúng cách

Sau đây là những cách để băng cựa gà đúng cách và hiệu quả được các sư kê lão làng truyền lại.

Cách băng cựa gà tre
Hướng dẫn cách băng cựa gà tre đúng cách

Cách băng cựa gà tre chọi 

Trong một trận đá gà nếu chiến kê có cựa dài thì sẽ bị hạn chế khi chiến đấu. Cũng chính vì như vậy, mà anh em nên cần biết cách băng cựa gà để có thể nhằm hạn chế mức tổn thương tối thiểu cho chiến kê của mình. Hơn nữa khi áp dụng cách băng cựa gà đá là để giảm tỷ lệ sát thương giữa các chiến kê.

Phương pháp cách băng cựa gà tre chọi rất đơn giản các anh em chỉ cần dùng vải quấn quanh cựa gà. Anh em hãy quấn đến khi đụng vào khi được độ cứng không được cảm nhận được nữa. Sau bước này anh em hãy sử dụng thêm 1 ít băng keo để cho chiến kê cố định lại vùng băng.

Cách băng cựa gà tre lai 

Để có thể băng gà cựa tre lai các anh em hãy chuẩn bị những vật liệu sau đó là cặp cựa vừa size với chiến kê, một cuộn băng keo và một đầu lọc thuốc lá.

  • Bước đầu các anh em dùng tay kéo thẳng thới gà. Hành động này là để giúp sợi gân ngay gối được xuất hiện rõ hơn.
  • Bước tiếp theo, anh em phải dùng đến sợi dây gân làm cột mốc. Phía bên phải thì lắp cựa thẳng và phải song song với mép ngoài của chiến kê. 
  • Làm tiếp theo ở phía bên trái. Ở phía bên trái thì lắp thẳng so với mép bên trong của sợi gân.

Cách băng cựa gà tre đòn

So với cách băng cựa cho gà tre đá gà tre lai thì cách băng cựa cho gà tre đòn cũng tương tự. Tuy nhiên vì hình thể của gà tre lai có vóc dáng to cao và ít lông nên ít khi được quấn cựa. Có vài trường hợp những con cựa dài còn phải quấn lại bằng vải mềm, sau đó phải dùng băng keo quấn lại.

Cần lưu ý gì trong cách băng cựa gà tre?

Cách băng cựa gà tre
Cần lưu ý gì trong cách băng cựa gà tre?

Khi băng cựa gà các anh em nên chú ý điều gì? Cùng tham khảo những lưu ý băng cựa gà sau đây để có thể hoàn thiện hơn nhé!

Để có cách băng cựa gà tre chính xác thì anh em cần phải lựa chọn cựa để có thể tương thích với chiến kê. Sau đó anh em hãy lắp thêm cựa tròn hay cựa dao để cho chiến kê có trạng thái tốt nhất khi tham gia thi đấu. Nếu anh em sử dụng cựa sắt để băng gà thì nên chú ý vì cựa sắt rất sắc bén có thể làm anh em bị thương. 

Ngoài ra, các anh em cũng cần chú ý đến vóc dáng và chiều cao của chiến kê. Trong đó các anh em cũng phải tuyệt đối đảm bảo cho chiến kê được thoải mái nhất khi tham chiến. Anh em hãy chú ý khi  băng cựa gà quá khít có thể khiến chiến kê bị  khó chịu và đánh mất sự tự tin.

Hướng dẫn cách xử lý cựa gà

Anh em cần phải xử lý lại bộ cựa gà sau mỗi lần chiến kê tham gia trận đá xong. Để có thể xử lý bộ cựa thì anh em làm theo các bước sau: 

  • Anh em dùng 1 tờ giấy ráp và chà xát vào cựa gà. Hành động này làm đến khi cựa có độ bóng sáng.
  • Bước tiếp theo thì anh em hãy thoa một lớp dầu máy vào cựa gà và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Các giống gà tre và các giống gà nòi khác nên được thực hiện cách băng cựa gà thật chuẩn xác. Vì nếu như anh em lắp cựa đúng chỗ thì chiến kê sẽ có thêm sức mạnh. Và nó cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chiến kê của mình.

Trên bài viết Jun88 đã hướng dẫn đến các anh em cách băng cựa gà tre hiệu quả và đúng cách nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các anh em trong quá trình băng cựa gà tre được thuận lợi nhất. 

Trả lời

error: Content is protected !!