Khám Phá Một Vài Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Và Chuẩn Nhất

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay

Đá gà là một thú vui dân gian đặc sắc thường xuyên được bắt gặp mỗi dịp lễ tết. Mọi người đam mê bộ môn đá gà đều có mong muốn được sở hữu trong tay những chú gà chọi dũng mãnh, khỏe mạnh và có khả năng chiến đấu hay, bền bỉ. Tuy nhiên rất nhiều người chơi đề không biết nên làm thế nào để có thể lựa chọn được những chiến binh ấy. Cùng điểm qua cách chọn gà đá cựa sắt hay qua bài viết hôm nay.

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay
Khám Phá Một Vài Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Và Chuẩn Nhất

Một vài cách chọn gà đá cựa sắt hay

Để nuôi được một chú gà chọi tốt thì cần thời gian rất dài để chăm sóc và tôi luyện.. Một chú gà chiến hay là một chú gà hội tụ đủ các yếu tố như hình thể, sức khỏe, kỹ năng… Do vậy. để chọn gà chiến hay thì cách chọn đơn giản đầu tiên mà người chơi cần chú trọng chính là hình thể của các chú gà.

Phương pháp chọn gà dựa trên hình thể

Ngoại hình luôn là yếu tố gây chú ý người xem đầu tiên và cũng là cách chọn gà đá cựa sắt hay phổ biến nhất. Đây cũng là yếu tố có tác động trực tiếp tới khả năng chiến đấu của gà chọi. Một chú gà chọi sở hữu hình thể vạm vỡ với bó cơ đùi săn chắc và sải cánh rộng, bộ lông bóng bẩy thì luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Do vậy, khi chọn gà chiến người chơi thường chọn những chú gà có hình thể đẹp, form to để bồi dưỡng thành một chú gà chiến.

Bên cạnh việc chọn một chú gà chiến có mã đẹp,người chơi cũng cần quan tâm đến một yếu tố nữa chính là sức khoẻ của gà chiến. .

Phương pháp chọn gà đá cựa sắt hay dựa theo sức khoẻ

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay
Phương pháp chọn gà đá cựa sắt hay dựa theo sức khoẻ

Một cách chọn gà đá cựa sắt hay mà nhiều người chơi áp dụng chính là dựa trên việc kiểm tra sức khoẻ của gà chọi. Yếu tố sức khỏe chính là một trong những yếu tố quyết định việc chú gà có thể tham gia các trận đấu hay không. Các chiến binh gà để được chọn bằng phương thức này sẽ cần vượt qua quy trình kiểm tra sức khỏe gắt gao để chọn được ứng cử viên sáng giá nhất và bồi dưỡng. Gà chiến đạt được yếu tố sức khỏe tốt là chú gà đáp ứng được một số tiêu chí như:

Về miệng: Chiến kê khỏe mạnh là khi miệng gà quan sát mắt thường thấy không có kén, không bị hôi, nhớt.

Về lực cánh và thể lực: Thực hiện kiểm tra bằng việc tung gà lên thật cao để quan sát tần suất vỗ cánh. Nếu chiến kê khỏe sẽ có nhiều cú đập cánh mạnh và nhiều hơn so với những chú gà bình thường. Đồng thời thời gian gà bay trước khi chạm đất cũng lâu hơn các con gà bình thường. 

Về chân gà: Thực hiện kiểm tra gà bằng cách cầm hai bên cánh và đưa lên cao  sau đó thả tay và quan sát hành động tiếp theo. Nếu chú gà có thể đáp đất một cách chắc chắn thì đây sẽ là một chú gà chiến đủ điều kiện sức khỏe để trở thành một chiến binh giỏi.

Yếu tố hình thể và sức khỏe là cách chọn gà đá cựa sắt hay phổ biến nhất và thường được dùng để lựa chọn giống nuôi từ nhỏ. Tuy vậy để sở hữu một chú gà chiến có thể mang ra chọi thì yếu tố kỹ năng chiến đấu lại là yếu tố quan trọng tiên quyết.

Phương pháp chọn gà dựa theo kỹ năng chiến đấu

Theo kinh nghiệm cách chọn gà đá cựa sắt hay được truyền lại từ các sư kê lâu năm, kỹ năng chiến đấu của chiến kê là đặc điểm phải được bồi dưỡng từng ngày, qua từng trận đấu. Một chú gà đá có tố chất thì kỹ năng chiến đấu sẽ càng đá càng hay nhờ sự rèn giũa và huấn luyện mỗi ngày. Còn với chú gà không có kỹ năng chiến đầu thì dù người chơi có bỏ công sức rèn luyện tới mức nào đi nữa cũng khó có thể có được những ngón tuyệt kỹ đỉnh cao để trở thành một chú gà chiến hay. 

Trên đây là một vài cách chọn gà đá cựa sắt hay. Tuy nhiên khi lựa chọn gà chiến thì người chơi cần cũng cần lưu ý một vài vấn đề để việc chọn gà chiến được đảm bảo nhất. Cùng theo dõi một vài lưu ý dưới đây

Một vài điểm cần lưu ý khi chọn và nuôi gà đá cựa sắt

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay
Một vài điểm cần lưu ý khi chọn và nuôi gà đá cựa sắt

Chọn gà đá cựa sắt nòi chính là yếu tố đầu tiên để tạo thành chiến kê tài giỏi cho những trận đấu trong tương lai. Do vậy, quá trình chọn gà theo các cách chọn gà đá cựa sắt hay nêu trên thì không được phép chọn qua loa. Người chơi cần chú ý một số điểm sau khi chọn gà:

Một vài lưu ý khi chọn gà đá cựa

Người chơi muốn mua gà về chăm từ khi còn nhỏ thì nên đến những nơi cung cấp giống uy tín để chọn được giống gà đá cựa sắt tốt. Bởi nuôi gà chiến không giống như nuôi gà bình thường chỉ cần chọn gà có sức khỏe tốt là được. 

Bên cạnh việc chọn giống thfi khi nuôi gà đá cựa cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau

Một vài lưu ý khi nuôi gà đá cựa

Đầu tiên, cần định kỳ tiêm chủng để đề phòng các bệnh nguy hiểm cho gà chiến bởi nước ta ở khí hậu nhiệt đới nên rất thường hay xảy ra dịch bệnh cho gia cầm.

Tiếp đến, cần chuẩn bị một khu vực chuồng trại rộng rãi để gà vận động. Riêng với gà đá cựa sắt thì không thể nhốt 24/24 được. Như vậy sẽ giảm tinh thần gà, khiến gà không còn độ hăng để chiến đấu.

Cuối cùng, cần có chế độ thức ăn phù hợp kết hợp với các bài tập luyện kỹ năng chiến đấu để gà nhanh chóng trở thành chú chiến kê có thể làm khuynh đảo các sàn đấu.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến người chơi một vài cách chọn gà đá cựa sắt hay đã được nhiều người chơi áp dụng. Hy vọng những chia sẻ trên từ Jun88 sẽ giúp người chơi chọn ra được cho mình một chú gà đá cựa sắt hay!

 

Trả lời