Bỏ túi những kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

kinh-nghiem-choi-pubg-3
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

PUBG Mobile vẫn là một trong những game E-Sport bắn súng sinh tồn hay nhất tại Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, PUBG Mobile không chỉ là một game bắn súng thể hiện kỹ năng headshot khi tiêu diệt. Đây là một thể loại game chiến thuật và bạn phải có một chiến lược hợp lý. Để đạt được top 1, không chỉ đơn thuần là giết nhiều kill mà còn phụ thuộc vào thời gian sống sót của bạn. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile dưới đây để leo lên top 1 nhé.

Kinh nghiệm chơi PUBG không ngại vào khu vực “nóng”

Khi mới chơi, có nhiều game thủ sẽ “chết” khá sớm, nhất là những game thủ mới làm quen với dòng game bắn súng sinh tồn, có khi vừa nhảy dù xuống chưa kịp nhặt súng đã chết. Nên lần sau, hầu hết một số game thủ sẽ chọn những khu vực ít người nhảy dù để tránh giao tranh sớm.

Đừng ngần ngại khi vào khu vực nóng
Đừng ngần ngại khi vào khu vực nóng

Điều này cũng hoàn toàn đúng với những “lính mới” khi họ phải rèn luyện những kỹ năng ban đầu khi chơi game. Chẳng hạn như kỹ năng bắn súng, kỹ năng nghe tiếng bước chân, định hướng tiếng súng bắn… Nhưng nếu bạn không chiến nhiều mà chỉ lo về ẩn nấp thì kỹ năng và kinh nghiệm chơi PUBG của bạn vẫn sẽ thấp như trước, khi gặp địch sẽ thiếu kinh nghiệm chiến đấu.

Vì vậy hãy chịu khó đối mặt với kẻ thù trước, chắc chắn sau một thời gian chiến đấu bạn sẽ “lên tay” và không còn là “gà mới” nữa. Những khu vực được nhiều kẻ thù chú ý là Pochinki, School, Pecado… Nhảy dù xuống đây và chiến đấu với những kỹ năng bạn đã học được để đối đầu với số đông.

Ưu tiên một vị trí tốt thay vì cố gắng giết kẻ thù

Mặc dù bạn không sợ hãi khi đã có kinh nghiệm chơi PUBG về các yếu tố dùng để đối đầu với kẻ thù trong game. Nhưng nó phải đi kèm với trạng thái hết sức tỉnh táo, trong nhiều tình huống bị vây hãm, ưu tiên hàng đầu là chọn cho mình một vị trí tốt. Ưu tiên những vị trí như sườn đồi hoặc tựa lưng vào công trình như tường thành, ở những vị trí đó bạn sẽ quan sát được cảnh vật xung quanh với tầm nhìn rộng nhưng mức độ bị phục kích rất thấp.

Nhưng muốn được như vậy thì bạn phải có Scope tầm xa, kèm theo đó là vị trí tốt thì chắc chắn sẽ có lợi thế rõ ràng. Chỉ cần tập trung vào những vị trí thuận lợi mà bạn đã quan sát được đối phương và xả đạn khi thấy chúng. Sau khi giết được 1 hoặc 2 mạng phải đổi vị trí ngay để tránh bị phát hiện. Nếu bạn có kỹ năng “đầu óc” tốt và có một vị trí thuận lợi thì chắc chắn, bạn sẽ kiếm được nhiều skill như một PRO chính hiệu.

Di chuyển và tấn công theo vòng bo

Cũng là một đặc điểm của game sinh tồn, khu vực trong game sẽ bị thu hẹp lại để tạo kịch tính, nếu không có vòng tròn thì bạn hãy thử tưởng tượng xem sẽ như thế nào, trận chiến sẽ kéo dài ra lên đến vài giờ trên bản đồ khổng lồ đó. Vì vậy, nếu bạn đứng ngoài vòng bo, máu của bạn sẽ bị rút nhanh chóng theo thời gian.

Di chuyển và tấn công theo vòng bo
Di chuyển và tấn công theo vòng bo

Bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ giúp dò tìm, thậm chí gây khó chịu cho đối thủ, để trụ được ngoài bo thì bạn phải mang theo nhiều vật phẩm hồi phục. Thời gian đầu bo vẫn ăn khá ít máu nên bạn có thể tận dụng để loot đồ nhiều hơn, sau đó đi theo rìa vòng bo để phát hiện đối thủ của mình. Đây là kinh nghiệm chơi PUBG được khá nhiều game thủ sử dụng khi chạy từ ngoài bo vào.

Nếu bạn nhận thấy bo ăn máu nhanh, hãy tìm mọi cách để vào giữa bo, kể cả dùng phương tiện di chuyển. Nếu không bạn sẽ nhận được một vé vào chơi một trận mới, sau đó hãy tính toán đầy đủ vị trí tốt nhất để ẩn nấp, rất có thể bạn có thể giết thêm một số mạng đang chạy xung quanh.

Kinh nghiệm chơi PUBG là tập ngắm từ xa

Đây là yếu tố để đánh giá một PRO thực sự trong game. Tất nhiên không phải lúc nào kẻ địch cũng xuất hiện “ngon lành” trước mặt bạn nên việc sử dụng ống ngắm trong game được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Phổ biến, ưu điểm của bắn xa là giúp bạn hạn chế lợi thế từ vị trí của đối phương.

Điều quan trọng là bạn phải luyện tập với những phụ kiện này. Bạn phải cảm nhận được độ giật của súng để bắn có độ chính xác cao, đồng thời phải đánh giá được độ sát thương của từng khẩu súng khi sử dụng ở từng vị trí gần xa. Hầu hết các game thủ sẽ mang theo AR hoặc SMG để làm phụ trợ cho các loại súng tầm xa như KAR98K hoặc hàng chính hãng trong hộp tiếp tế như AWM hoặc M24.

Và yếu tố quan trọng nhất là bạn phải dứt khoát trong từng phát bắn, nếu sợ bắn hụt sẽ không thành công. Hãy cố gắng luyện tập ở từng viên đạn, di chuyển liên tục để không bị phát hiện thì hãy xã đạn tiếp.

Rút ngắn thời gian loot đồ

Khi hạ cánh, mọi người đều chỉ xuất phát với hai bàn tay trắng, lúc này loot đồ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nhưng khi có đủ loot, hãy chiếm vị trí quan trọng thay vì chỉ loot đồ, nếu theo dõi các video của PUBG trên mạng, rất nhiều game thủ chết khi loot đồ. Vì cứ thắc mắc nên chọn loại súng nào, có nên nhặt đầy lựu đạn, nên nhặt cái này hay cái kia,…

Kinh nghiệm chơi PUBG là rút ngắn thời gian loot đồ
Kinh nghiệm chơi PUBG là rút ngắn thời gian loot đồ

Với những game thủ mới, bạn cần có thời gian làm quen với các loại súng với các yếu tố như độ giật, cự ly bắn…. Khi đã quen thuộc với từng loại vũ khí, hãy nhanh chóng loot đồ phù hợp với mình và chỉ tập trung vào những thứ cần thiết, cũng đừng loot quá nhiều đạn với phụ kiện mà quên mất đồ hồi phục.

Kết luận

Tóm lại, luyện tập vẫn chỉ là một phần để giành chiến thắng, cái chính vẫn là trải nghiệm thực tế khi bạn chiến đấu trong game. Nếu bạn biết rút kinh nghiệm chơi PUBG từ việc học hỏi đồng đội của mình chắc chắn sẽ trở thành một game thủ chính hiệu trong trò chơi. Hi vọng những kinh nghiệm chơi PUBG mà Jun88 chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia vào cuộc chiến sinh tồn trong game.

 

Trả lời

error: Content is protected !!