Cách Giúp Gà Tơ Mọc Lông Nhanh Và An Toàn

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Quá trình thay lông của gà thường khiến kê sư đau đầu, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm chăm gà. Nếu anh em đang muốn tìm hiểu cách giúp gà tơ mọc lông nhanh và an toàn, yên tâm bài viết này sẽ giúp anh em.

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Cách Giúp Gà Tơ Mọc Lông Nhanh Và An Toàn

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Gà có dấu hiệu thay lông thuộc giai đoạn dậy thì của gà hay còn gọi là gà tơ thay lông. Trong thời kỳ này những chú gà sẽ bắt đầu trổ mã và phát triển hoàn thiện lông. Muốn gà thay lông nhanh các kê sư cần phải đảm bảo từ chế độ ăn uống cho đến vấn đề sức khỏe của gà. Sau đây là cách giúp gà tơ mọc lông nhanh mọi người có thể tham khảo .

Cho gà ăn uống đầy đủ

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh và hiệu quả nhất được nhiều kê sư chia sẻ cung cấp đẩy chất dinh dưỡng. Vì trong giai đoạn thay lông, số lượng  rụng lông ở gà rất nhiều cho nên yêu cầu cung cấp dinh dưỡng rất cao. Vì thế khi mọi người nuôi gà hãy cung cấp thật mạnh chất dinh dưỡng cho gà. Những loại thức ăn giúp gà tăng cường chất cho quá trình thay lông:

Thức ăn các kê sư khuyên sử dụng các loại ngũ cốc như: ngô, thóc ngâm mọc mầm, yến mạch…. Lượng thức ăn cung cấp 2 bữa 1 ngày sáng và chiều ăn no thì thôi.

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả kê sư có thể thêm các vitamin như cà chua, rau xà lách, rau muống, cà rốt.

Với bữa phụ những loại thực phẩm như: thịt đỏ như thịt bò, lươn trạch, rắn 1-2 miếng/lần. Cường độ 2 ngày cho ăn 1 lần vào bữa trưa.

Nếu lo ngại gà tăng cân sau khi thay lông, mọi người chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống. Giảm thiểu lượng thức ăn xuống kết hợp với chế  độ tập luyện cường độ cao.

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh bằng phương pháp nhổ lông

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh bằng phương pháp nhổ lông

Nhổ lông là một cách giúp gà tơ mọc lông nhanh hơn. Cách này sẽ giúp chú gà của chúng ta thay lông nhanh và không ảnh hưởng tới gà. Lưu ý khi nhổ lổng anh em phải đảm bảo gà đủ lực để thay toàn bộ lông cùng lúc. Bởi theo nghiên cứu gà phải thay lông từng cái từng cái 1 hoặc 1 nhóm. Nếu thay 1 lúc toàn bộ lông thì cũng tốn kha khá chất dinh dưỡng, cho nên anh cần phải lưu ý khi sử dụng cách này.

Để tối ưu nhất anh em nhổ lông đã già thay vì chờ chúng tự rụng. Các vị trí lông mọi người cần chủ động nhổ sớm, để giúp gà thay lông nhanh hơn anh em nên nhổ lông đầu cánh gà và lông đuôi.

Tắm ướt lông thường xuyên

Tắm cho gà cũng là một cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, chu kỳ ngày tắm ướt đẫm lông 1 lần sẽ kích thích gà thay lông nhanh hơn. Anh em lưu ý dùng vải mềm thấm ướt nước và tắm đẫm lông tất cả các bộ phận. Vừa giúp gà sạch hơn lại còn kích thích chúng rụng lông nhanh hơn và sớm ra lông.

Nếu áp dụng cách này, có thể giúp gà của bạn thay lông nhanh hơn so với bình thường. Chỉ trong khoảng 3 đến 4 tháng chú gà của bạn có thể thay lông toàn bộ.

Những lưu ý khi sử dụng cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Những lưu ý khi sử dụng cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Áp dụng những cách bên trên cũng có thể giúp gà thay lông nhanh, nhưng điểm quan trọng nhất vẫn là lực của gà. Khi chú gà không đủ lực mà muốn kích lông nhanh sẽ rất hại gà. Nặng có thể ảnh hưởng tới thể chất và đề kháng của gà. Vì thế khi sử dụng cách giúp gà tơ mọc lông nhanh anh em sư kê cần chú ý những điều sau đây:

Để gà thay lông tự nhiên

Không có lý do gì anh em cần can thiệp vào quá trình thay lông ở gà. Khi can thiệp vào sẽ khiến gà phát triển không tự nhiên, điều này sẽ khiến chú gà bị sa sút sức khoẻ, mất công chăm nuôi 1 thời gian vừa mất đi con gà hay.

Nắm rõ thời thay lông của gà đá

Để chuẩn bị cho quá trình thay lông anh em kê sư cần nắm rõ thời điểm gà bắt đầu thay lông. Vậy làm sao để nắm bắt được thời điểm gà thay lông, đó là nhận biết qua số tuổi của gà hoặc qua trạng thái lông gà rụng nhiều. 

Khi có dấu hiệu gà của bạn có dấu hiệu thay lông hãy lập tức thay đổi chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất. Chuẩn bị trước sẽ giúp chuẩn bị đủ lực để gà thay lông, ra lông và khô lông một cách nhanh nhất.

Không làm dụng các loại thuốc kích thay lông

Trong thời điểm thay lông chắc hẳn nhiều kê sư sẽ sử dụng các loại thuốc kích thích thay lông nhanh. Biết là cách này sẽ giúp gà tơ mọc lông nhanh, nhưng nếu cứ lạm dụng sẽ rất nguy hiểm cho chú gà cứa anh em. Cho nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng thuốc kích thích nhé.

Như vậy, anh em kê sư vừa tìm hiểu xong cách giúp gà tơ mọc lông nhanh. Nếu anh em cần thêm sự trợ giúp hãy cứ liên hệ với Jun88 để biết thêm thông  tin nhé.

 

Trả lời