Chia sẻ mẹo chơi Mobile Legend giúp bạn chiến thắng

meo-choi-Mobile-Legend

Nếu là một game thủ thường xuyên chơi game E-Sport, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Mobile Legend. Game Mobile Legend là nơi bạn thể hiện kỹ thuật cá nhân, nhãn quan chiến thuật cũng như khả năng phối hợp đồng đội của mình. Chính vì nó bao gồm quá nhiều yếu tố hấp dẫn mà dòng game này rất được yêu thích. Vậy làm thế nào để “phá đảo” Mobile Legend? Dưới đây là những mẹo chơi Mobile Legend để giúp bạn làm điều đó.

Mẹo chơi Mobile Legend: Thực hành chơi các vị trí không quen thuộc

Khi chơi với một nhóm bạn chung, bạn thường có thể chọn tướng mà bạn giỏi nhất hoặc cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng khi đấu với người lạ trong một trận đấu trực tuyến solo, bạn phải có thể điều chỉnh nếu muốn có một đội hình hoàn chỉnh. Đó là lý do tại sao việc học cách chọn nhiều tướng thay vì chỉ chọn 1 tướng.  

Hãy thử chơi những vị tướng không quen
Hãy thử chơi những vị tướng không quen

Điều tuyệt vời về Mobile Legends là một số vị tướng có liên quan đến nhau. Ví dụ, một đấu sĩ cũng khá tuyệt như đỡ đòn và do đó cho phép họ lấp đầy vị trí đó tạm thời nếu cần. Biết cách chơi nhiều tướng có thể giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn lối chơi.

Ăn chiến công đầu dễ dàng

Hầu hết những người đi rừng sẽ ăn rừng một mình, nhưng bạn có thể rủ đồng đội của mình thực hiện mẹo chơi Mobile Legend. Cùng đồng đội đi đường đơn vào rừng và ăn 2 quái vật nhỏ. Sau đó cả hai ra đường, đồng đội đường giữa sẽ tiếp tục farm, bạn đứng ở bụi cây gần đó.

Bạn và đồng đội của mình sẽ lên level 2 trước kẻ địch và bạn có thể thực hiện một pha gank hiệu quả, mang về chiến thắng đầu tiên với số tiền kha khá. Để thực hiện mẹo chơi Mobile Legend này, bạn nên phối hợp với đồng đội đi lane kiểm soát tốt ngay từ những level đầu.

Một tướng đi rừng như Franco kết hợp với một thiện xạ như Layla hay một pháp sư như Alice sẽ dễ dàng hạ gục kẻ thù trong nháy mắt. Bạn cũng có thể làm điều đó với bất kỳ người đi rừng nào như Tự Long, Helcurt …

Mẹo chơi Mobile Legend: Tập trung phá hủy trụ

Phá hủy trụ cho phép bạn đến gần căn cứ của mục tiêu hơn. Nhiều người chơi dành quá nhiều thời gian để tiêu diệt đến mức họ quên rằng họ chỉ có thể giành chiến thắng nếu phá hủy được căn cứ của đối phương. Tập trung vào việc ăn mạng và quên đẩy lane là một sai lầm lớn của mọi game thủ Mobile Legend. Luôn nhớ rằng, phá hủy trụ sẽ giúp đội của bạn kiếm được nhiều vàng hơn và quản lý phần phụ của bản đồ mà trụ giữ. Bạn vẫn có hầu hết cơ hội chiến thắng nếu đội của bạn mất 20 chỉ số tiêu diệt nhưng kẻ địch mất cả 9 trụ.

Xem hướng dẫn cách chơi trước

Hầu hết, nếu không phải tất cả, thì Mobile Legend yêu cầu người chơi phải tham gia và xử lý một lượng lớn thông tin khi họ chơi. Nó có thể gây choáng và đôi khi khó hiểu, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với thể loại này.

Xem hướng dẫn trước khi chơi là mẹo chơi Mobile Legend cực hiệu quả
Xem hướng dẫn trước khi chơi là mẹo chơi Mobile Legend cực hiệu quả

Ví dụ, mỗi vị tướng đều có kỹ năng, thuộc tính, cách xây dựng vật phẩm và lối chơi riêng. Để hiểu rõ hơn về những điều này, hãy dành thời gian xem video hướng dẫn trực tuyến trước. Hãy ghi nhớ một số cách xây dựng vật phẩm để phù hợp với lối chơi của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy để ý các combo và hiệp lực với các tướng khác trong đội hình của bạn.

Mẹo chơi Mobile Legend: Đừng chủ quan hay gian lận

Hầu hết người chơi đều quăng game khi giành được lợi thế nhất định ở thời điểm hiện tại. Ví dụ như đuổi theo một tướng địch nào đó yếu ớt rồi bị phục kích chết ngược, đây chính là cơ hội để đối phương lật ngược thế cờ nếu bạn cố tình đánh giá thấp đối thủ như vậy.

Đẩy lane

Đây là một khái niệm quen thuộc với những ai đã từng chơi game Mobile Legend, nhưng lại là một khái niệm mới đối với người mới. Đẩy lane là việc phá các trụ trong cùng một làn đường. 

Đẩy lane cũng là một trong những mẹo chơi Mobile Legend được nhiều người áp dụng
Đẩy lane cũng là một trong những mẹo chơi Mobile Legend được nhiều người áp dụng

Trụ trong Mobile Legend khá mỏng manh với sát thương thấp và ít máu. Một làn sóng lính lớn có thể dễ dàng phá hủy trụ mà không có tướng hỗ trợ. Để tạo ra một làn sóng lính lớn, bạn có thể trang trại bằng cách đánh cuối cùng (chỉ một lần đánh để kết thúc lính) để các đợt lính đó tự chất đống. Sau đó để lính tự đẩy và bạn có thể di chuyển sang các lane khác để gank.

Mẹo chơi Mobile Legend: Luôn giữ niềm vui

Tập trung vào việc vui vẻ và đừng đề cao kết quả của trận đấu. Trò chơi chỉ mang tính chất giải trí, đừng quá quan tâm đến kết quả mà trở nên căng thẳng. Trong Mobile Legend thắng thua là chuyện bình thường, bạn phải học cách thua trước khi thắng, không ai là bất khả chiến bại. Nếu bạn luôn vui vẻ, giữ bình tĩnh, rèn luyện và nâng cao kỹ năng thì bạn sẽ có được nhiều chiến thắng và thăng tiến trong tương lai.

Kết luận

Nhớ cố gắng ghi nhớ và áp dụng những mẹo chơi Mobile Legend mà Jun88 đã chia sẻ. Điều này giúp tỷ lệ thắng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

error: Content is protected !!