Lý do DNS Gaming bị loại khỏi VCS Mùa hè 2022 là gì?

Lý do DNS Gaming bị loại khỏi vòng loại vòng VCS Mùa hè 2022 là gì?

Lý do DNS Gaming bị loại đang là vấn đề hot gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày gần đây, khi bị BTC vòng loại VCS Mùa hè 2022 loại khỏi giải đấu khiến Cộng đồng mạng (CĐM) xôn xao, tranh cãi. Hãy cùng Jun88 tham khảo bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Lý do DNS Gaming bị loại khỏi bán kết VCS

Mùa hè 2022 người hâm mộ sẽ được chứng kiến các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại VCS với nhiều đội tuyển tài năng như Roy Esports, VietSun hay SBTC Esports Brothers. Đây hứa hẹn sẽ là những đội tuyển có sức cạnh tranh mạnh mẽ để giành tấm vé tham dự VCS Mùa Hè 2022. 

Tuy nhiên, sau khi các trận đấu vòng bảng kết thúc, người hâm mộ VCS lại tiếp tục hít drama với việc một trong những cái tên thi đấu ấn tượng ở vòng bảng là DNS Gaming bị BTC loại vì lý do “tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải”.

Lý do DNS Gaming bị loại khỏi bán kết VCS
Lý do DNS Gaming bị loại khỏi bán kết VCS

Theo như thông báo vào ngày 30/4 từ BTC, lý do DNS Gaming bị loại khỏi bán kết VCS là vì hành vi dàn xếp kết quả. Tuy nhiên, phía người đại diện đội tuyển DSN Gaming cho biết BTC không đưa ra bất cứ bằng chứng nào về việc vi phạm của team mình cũng như không phản hồi bất cứ email nào mà đội tuyển này phản bác lại ý kiến. Sau đó, đội tuyển này đã có cuộc đối chất trực tiếp vào 20h00 cùng ngày. 

Chưa dừng lại ở đó, vào sáng ngày 1/5 CĐM chia sẻ rộng rãi đoạn email được cho là bằng chứng về việc DNS Gaming bị gạch tên khỏi bán kết VCS Mùa hè 2022. Nội dung trong email cho thấy BTC giải VCS thông báo DSN Gaming bị loại vì: “ DNS Cry đã sử dụng hai tướng là Tristana và Twisted Fate đường giữa trong quá trình thi đấu khi chưa từng sử dụng hai tướng náy trong 3 tháng gần đây ở bất kỳ chế độ nào theo tài khoản đăng ký thi đấu trước đó. 4 thành viên của DNS Gaming sử dụng tài khoản không chính chủ.” 

CĐM tranh cãi với bằng chứng BTC cung cấp 

Sau khi đoạn email được chia sẻ rầm rộ trên MXH đã gây ra phản ứng dữ dội từ người hâm mộ LMHT Việt Nam. Bởi nhiều ý kiến cho rằng bằng chứng BTC cung cấp không liên quan tới sai phạm của DNS Gaming về việc “Điều khiển trận đấu: Đội tuyển, HLV, VDV, trọng tài không được đề xuất, đồng ý, thông đồng thao túng trận đấu, hoặc sử dụng các hành vi khác, cố ý thay đổi hoặc thử thay đổi kết quả trận đấu một cách không công bằng.”

 CĐM tranh cãi với bằng chứng BTC cung cấp 
CĐM tranh cãi với bằng chứng BTC cung cấp

Thêm vào đó, với lý do DNS Gaming bị loại vì đánh giải sử dụng các tướng chưa qua tập luyện trong 3 tháng là hết sức vô lý. Hai tướng bài Tristana và Twisted Fate đều là những con bài vừa dễ chơi vừa tăng sức mạnh. Thông thường các đội tuyển sẽ thoát khỏi trận đấu khi trận đấu scrim (tập luyện) gần kết thúc và điều này sẽ giúp họ giấu bài của mình cũng chính vì thế những trận đấu tập luyện ấy sẽ không xuất hiện trong lịch sử. Vì vậy, bằng chứng mà BTC giải đấu VCS cung cấp để loại DNS Gaming khiến nhiều người hâm mộ không đồng tình. 

Không những thế, nhiều tuyển thủ trên thế giới còn từng gây sốt các giải đấu với những con tướng dị khác nhau. Hơn nữa, nhiều tuyển thủ trên thế giới từng gây sốt với tướng dị. Chẳng hạn như tại CKTG, Doinb đã có động thái test tướng Malphite trước khi thi đấu, sau khi vào thi đấu, tuyển thủ của FPX mới đọc kỹ năng của tướng Malphite và tắt quickcast nhằm tính tầm sử dụng chiêu cuối (R).

Hướng giải quyết của BTC dành cho DNS Gaming

Sau những tranh cãi nổ ra trên MXH thì BTC giải VCS Mùa hè năm 2022 đã thông báo team DNS Gaming có quyền phản bác ý kiến bằng 2 cách: “Cung cấp bằng chứng luyện tập của team, đánh xếp hạng thông qua lịch sử đấu có sự hiện diện của những vị tướng lạ. Đồng thời team còn phải cung cấp tài khoản khác ngoài tài khoản mà đội tuyển đã đăng ký cho giải đấu: UID, tên đăng nhập và chứng minh chủ sở hữu của tài khoản tương ứng với các thành viên trong team khi sử dụng tài khoản để luyện tập và đánh xếp hạng.”

Hướng giải quyết của BTC dành cho DNS Gaming
Hướng giải quyết của BTC dành cho DNS Gaming

Theo cập nhật mới nhất, team DNS Gaming đang tiến hành các biện pháp vận động hành lang, họ cho đội ngũ seeding của mình đăng tải các bài viết ở các group, fanpage để kêu oan trước những cáo buộc từ BTC. Đại diện đội tuyển cũng tiết lộ họ sẽ sử dụng đến những biện pháp mạnh: liên hệ các cơ quan có thẩm quyền và cần thiết hơn sẽ cho luật sư liên hệ với Bộ Văn hóa Truyền Thông cũng như đội ngũ công an vào cuộc điều tra làm rõ mọi chuyện.

Lời kết:

Chưa rõ drama giữa DNS Gaming và BTC giải VCS Mùa hè 2022 ai đúng ai sai nhưng nếu câu chuyện trên không được giải quyết nhanh chóng và hợp lý thì sẽ khiến người hâm mộ không hài lòng, thậm chí sẽ mang lại tiếng vang xấu cho các lứa kế cận sau này. Ở thời điểm hiện tại, thứ chúng ta cần là sự đầu tư bài bản với những tuyển thủ tiềm năng, không những thế nó còn là sự minh bạch trong khâu tổ chức và quản lý giải đấu nhằm tránh những hành vi cá độ, đi đêm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về lý do DNS Gaming bị loại khỏi giải đấu VCS Mùa hè 2022.

====>>>> Xem thêm:

Thông tin mới nhất về Esport Sea Games 31

Cá cược Esport đơn giản cho tân thủ

Riêng tư: Violet Liên Quân – Xạ thủ đi rừng cực kì mạnh mẽ

 

Trả lời

error: Content is protected !!