LCK Mùa Hè 2022: GEN Giành Chiến Thắng Thuyết Phục

LCK Mùa Hè 2022: Ván đấu quyết định GEN giành chiến thắng 2-1 trước DK

LCK Mùa Hè 2022 diễn ra vô cùng hấp dẫn nhất là cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển được đánh giá rất cao là DK và Gen.G. Tại đây, GEN đã giành chiến thắng thuyết phục trước DK.

Trận đấu giữa DK và GEN là một trong những tâm điểm chú ý tại LCK Mùa Hè 2022. Hai đội tuyển đã có màn thi đấu xuất sắc và ấn tượng, tuy nhiên cuối cùng GEN vẫn giành được chiến thắng hủy diệt DK. Và để mọi người có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn hãy cùng Jun88 tham khảo bài viết ngay sau đây. 

LCK Mùa Hè 2022: Game 1 GEN thi đấu xuất sắc giành chiến thắng 1-0

Ở game 1, GEN mang tới đội hình bao gồm Gangplank ở đường trên cho Doran, Peanut đi rừng với Viego, Ahri đường giữa cho Chovy cùng bộ đôi đường dưới Zeri – Singed cho Ruler – Lehends. Bên cạnh đó, DK mang tới Sejuani đường trên, Canyon chọn Qiyana đi rừng, Corki ở đường giữa cho ShowMaker cùng bộ đôi đường dưới Xayah – Yuumi cho deokdam – Kellin.  

LCK Mùa Hè 2022: Game 1 GEN thi đấu xuất sắc giành chiến thắng 1-0
LCK Mùa Hè 2022: Game 1 GEN thi đấu xuất sắc giành chiến thắng 1-0

Đầu trận đấu thế trận diễn ra vô cùng gay cấn, được duy trì bởi cả 2 đội. Các đội tuyển chơi khá chủ động, thường xuyên tổ chức giao tranh nhỏ lẻ ở nhiều khu vực trên bản đồ. 

Tới tận phút 28, thế trận vẫn rất cân bằng và chỉ chênh lệch khoảng 2000 vàng. Trong pha giao tranh trước cửa hang rồng, DK là đội ăn thành công mục tiêu do vậy đã hạ gục được Peanut. Với lợi thế hơn người, DK tự tin tiến vào hang Baron tuy nhiên với quyết định liền lĩnh này của DK đã khiến họ phải trả giá đắt.

Nhờ khả năng phán đoán chính xác, Lehends đã cướp đi bùa lợi Baron tưởng như đã ở trong lòng bàn tay DK. Cùng với đó là lật ngược tình thế khi có pha “nối thùng” thành công, khiến cho deokdam và ShowMaker chỉ còn rất ít máu. 

Từ đó, Ruler đã có khoảng trống để tấn công vào từng thành viên còn lại bên phía tuyển DK. Với nguồn sát thương cực lớn từ Zeri 3 đồ lớn ở cuối trận đấu, 4 thành viên DK đã lần lượt bị hạ gục. Ruler có được Quadra kill rồi đẩy đội hình GEN lên cao để dứt điểm hoàn toàn ván 1 ở phút 30.

jun88info min
Hãy truy cập ngay vào Nhà Cái JUN88 để đặt cược cho trận đấu này
với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn!!!
✔️ LINK KHUYẾN MÃI ĐĂNG KÝ JUN88
✔️ HƯỚNG DẪN ĐK ⭐ XEM THÊM
✔️ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ CHAT NGAY

LCK Mùa Hè 2022: Ván 2 DK cố gắng để cân bằng tỷ số 1-1

Ngay từ đầu trận, GEN đã gửi thông điệp tới DK rằng hãy “chăm sóc” kỹ Nuguri ở đường trên. Phút thứ 5, Peanut và Doran đã tổ chức tấn công vào Gragas trong tay Nuguri. Dẫu vậy, Nuguri cũng đã chơi rất xuất sắc và ấn tượng với việc câu kéo được “Tốc biến” của Peanut, đồng thời tạo điều kiện cho Canyon hạ gục Doran trước khi nằm lại. 

LCK Mùa Hè 2022: Ván 2 DK cố gắng để cân bằng tỷ số 1-1
LCK Mùa Hè 2022: Ván 2 DK cố gắng để cân bằng tỷ số 1-1

Khoảng thời gian sau đó, không chỉ Doran mà cả Peanut hay thậm chí là Chovy đều thường xuyên tập trung vào vị trí của Nuguri. Kết quả, ở phút 21 Nuguri có KDA 0/5 của trận đấu. Đồng thời, DK cho thấy rõ sự hụt hơi trước đối thủ do liên tục thua ở các pha giao tranh nhỏ lẻ. GEN đã dẫn trước với tỷ số 8-2 ở phút thứ 22. 

Tưởng chừng GEN sẽ có chiến thắng 2-0 dễ dàng, tuy nhiên Chovy đã tự tay phá tan giấc mộng đẹp của đội nhà bằng một pha di chuyển đầy sai lầm. Nguồn sát thương khổng lồ bị đội hình DK bắt lẻ, GEN bắt buộc phải giao tranh khi không đủ số người. Thừa thắng xông lên, DK đã hạ gục 3 thành viên đối thủ và sau đó đã tiến vào hang Baron. 

Việc tận dụng lợi thế, ShowMaker dịch chuyển về phía nhà chính địch để đẩy lẻ trong khi các đồng đội giữ chân đối thủ. GEN không thể quay về và ngăn cản đường giữa của DK đánh nhà, do đó tuyển DK đã giành chiến thắng ở phút 32, khiến trận đấu phải bước sang ván đấu thứ 3 để quyết định thắng thua. 

LCK Mùa Hè 2022: Ván đấu quyết định GEN giành chiến thắng 2-1 trước DK

Ở ván đấu quyết định giữa GEN Và DK tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2022, tình huống đáng chú ý đầu tiên đến ở phút thứ 10, khi DK chọn băng trụ ở đường trên. Nuguri cùng Gnar khổng lồ chống chịu sát thương trụ trước, do vậy đã tạo tiền đề cho xạ thủ deokdam lao vào gây sát thương lên Doran. 

Đáng tiếc, deokdam lại mắc lỗi khi không gây đủ sát thương để hạ gục đường trên của GEN vì vậy phải nhanh chóng rút lui. Nuguri bắt buộc phải tốc biến vào để kết liễu Doran, tuy nhiên sau đó anh cũng phải nằm lại.

LCK Mùa Hè 2022: Ván đấu quyết định GEN giành chiến thắng 2-1 trước DK
LCK Mùa Hè 2022: Ván đấu quyết định GEN giành chiến thắng 2-1 trước DK

Bắt đầu từ đây, mọi chuyện đi quá xa so với tính toán của DK. Họ có nhiều pha đầu tư tài nguyên mà không thu được lợi ích gì. Các tình huống tổ chức giao tranh của DK dường như không giúp họ gỡ lại được thế trận. Bên cạnh đó, với sự xuất sắc và toả sáng của Chovy, GEN ngày càng có nhiều mạng hạ gục.

Ngoài việc thắng giao tranh, GEN cũng là đội xuất sắc hơn trong việc ăn mục tiêu trên bản đồ. Họ kiểm soát toàn bộ 4 con rồng của ván đấu cùng với đó là việc lăn cầu tuyết từ sớm, GEN đẩy vào khu vực nhà chính của DK bằng cả 3 đường. 

Thất bại trong việc phòng thủ, DK  đã bất lực đứng nhìn nhà chính của mình bị phá vỡ, ấn định chiến thắng 2-1 cho GEN. Đây cũng là thất bại đầu tiên của GEN tại LCK Mùa Hè 2022. Ngược lại, GEN đã nâng chuỗi trận thắng của mình lên con số 3.

Lời kết:

Như vậy trên đây là tổng quan về bài viết GEN giành chiến thắng đầy thuyết phục trước DK tại LCK Mùa Hè 2022. Hy vọng với những thông tin Jun88 chia sẻ mọi người sẽ có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn. Và đừng quên nhấn theo dõi Jun88 để cập nhật cũng như xem thêm các tin tức eSport nhé. 

====>>>>Xem thêm: Tốc Chiến 2022: Team Flash Mở Màn Giành Chiến Thắng Trước T1

 

Trả lời