Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì? Để Khi Ra Trận Bách Trúng Bách Thắng

Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì?

Ngay đinh mùi đá gà gì đang là một vấn đề được các vị sư kê quan tâm và cân nhắc khá nhiều. Vậy để nắm bắt được thông tin cụ thể có trong vấn đề này, giúp anh em trăm trận trăm thắng. Sẽ được bật mí kỹ càng, và tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây. 

Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì?
Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì? Để Khi Ra Trận Bách Trúng Bách Thắng

Xem ngày đưa chiến kê ra trận quan trọng ra sao?

Việc xem ngày để mang gà chiến đi đá trong các trận đấu gà, luôn được anh em sư kê chú trọng và dành sự quan tâm đặc biệt nhất. Nếu biết được cách tính toán và cân nhắc ngày đẹp, chuẩn xác để đưa chiến kê ra trận. Sẽ luôn giúp anh em có sự chuẩn bị tốt và tâm lý tự tin cho mỗi trận đấu diễn ra. 

Đây được cho là kinh nghiệm quý báu, lưu truyền qua rất nhiều đời sư kê. Tuy nhiên, đa số việc lựa chọn mẹo phù hợp với mạng gà chiến. Sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chiến thắng và chiếm được khoản tiền thưởng cao. Vậy nên, việc chú trọng và tính toán ngày đẹp là công cụ vàng, giúp anh em thành công viên mãn. 

Vậy ngay đinh mùi đá gà gì chính là câu hỏi mà khá nhiều sư kê vướng mắc, hãy cùng tìm lời giải đáp ngay và luôn nào. 

Dữ liệu về ngày đinh mùi chưa hẳn ai cũng biết

Dựa theo hệ thống dùng để đánh số can chi, của người Á Đông ta từ xưa tới nay nay. Đinh Mùi chính là sự kết hợp nằm ở số thứ tự 44. Đây chính là sự kết hợp giữa thiên can Đinh và địa chi Mùi có trong chu kì, theo lịch Trung Quốc. 

Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì?
Dữ liệu về ngày đinh mùi chưa hẳn ai cũng biết

Ngày Đinh Mùi sẽ xuất hiện ngay sau ngày Bính Ngọ, và đứng trước ngày Mậu Thân. Từ đó luận ra gà đá sẽ thuộc vào mệnh Thủy. 

Ngày đinh mùi đá gà gì giúp chiến kê trăm trận trăm thắng

Việc xem để lựa chọn ngày đẹp, phong thủy và màu mạnh, giúp các chiến kê tham gia vào trận chiến là yếu tố quan trọng và được tìm hiểu rất nhiều. Hãy cùng tham khảo qua thông tin có được về ngay đinh mùi đá gà gì. Cũng như các ngày tương tự khác, để chọn chiến kê tham chiến có tỷ lệ thắng cao nhất. 

Xem ngày đẹp đi đá gà theo ngũ hành

Bám sát vào quy luật Ngũ Hành và sự tương quan có trong cách xem màu, mạng gà đá cùng với ngũ hành tương sinh và tương khắc. Với các tay chơi có thể đưa ra lựa chọn ngày đẹp và phù hợp, để giúp chiến kê ra trận luôn tự tin nhất. Phía dưới đây sẽ là bảng để lựa chọn gà đá, dựa theo ngày có trong luật ngũ hành. 

 • Ngày Đinh/ Bính: Mạng hỏa
 • Ngày Tân/ Canh: Mệnh kim
 • Ngày Giáp/ Ất: Mạng mộc
 • Ngày Quý/ Nhâm: Mệnh Thủy
 • Ngày Kỷ/ Mậu: Hành thổ

Hơn hết dựa vào ngũ hành, các tay chơi cũng biết được ngay đinh mùi đá gà gì và phù hợp ra sao. 

 • Gà chiến Ó/ Xám sẽ thắng nhạn nhằm vào ngày hỏa
 • Gà chọi xám/ nhạn/ tía sẽ thắng gà điều/ ó thuộc ngày mộc
 • Nhằm ngày kim, gà nhạn/ xám/ vàng sẽ thắng gà tía
 • Trong ngày thuộc hành  thổ, gà chiến vàng/ xám/ ó/ nhạn sẽ thắng được ô
 • Ngày mệnh thủy, chiến kê trắng/ ó/ ô sẽ dễ dàng chiến thắng trước ó vàng…

Xem ngày đinh mùi đá gà gì bám sát theo âm lịch

Hầu hết các tay chơi chuyên nghiệp, sẽ có rất nhiều kinh nghiệm và quá quen thuộc đối với cách xem ngày đẹp. Để chiến kê ra trận dựa vào lịch âm, cùng bản chất chính là dựa vào hệ can chi. Để xem xác xuất nằm trong hệ can chi của con người Á Đông gồm có: 

Ngay Đinh Mùi Đá Gà Gì?
Xem ngày đinh mùi đá gà gì bám sát theo âm lịch
 • Trong 10 Can sẽ là hàng: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý
 • Có trong 12 Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo lịch âm tương ứng ngày đinh mùi đá gà gì?

Theo hệ can chi các tay chơi có thể sử dụng ngày âm lịch, hợp hoặc kỵ với mệnh gà nào? Từ đó đưa ra quyết định tối ưu, được ví dụ cụ thể như sau: 

 • Ngày Đinh Mùi/ Bính ngọ hợp với mệnh Thổ và khắc mệnh Hỏa
 • Ngày Bính dần/ Đinh mão kỵ Thổ và rất phù hợp đối với mệnh Hỏa
 • Ngày Tân mùi/ Canh ngọ hợp mệnh Thổ và kỵ mệnh Kim
 • Ngày Quý dậu/ Nhâm thân kỵ Thủy và phù hợp với Kim
 • Ngày Ất hợi/ Giáp tuất sẽ kỵ nhất với Thổ và hợp mệnh Hỏa
 • Ngày Đinh sửu/ Bính tý hợp với mệnh Thủy và kiêng kỵ mệnh Mộc

Một số lưu ý có trong ngay đinh mùi đá gà gì?

Cho dù ngày đá và màu mạng của gà, có tầm quan trọng rất cao khi đưa gà chiến tham gia trận đấu gà trực tiếp. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả vẫn là sức khỏe và khả năng chinh chiến, cũng như năng lực mà gà chiến có được. Cộng thêm chút may mắn của anh em sẽ tạo nên thành quả tốt. 

Chính vì những điều đó, trước khi đưa chiến kê lâm trận, và trong khoảng thời gian đợi ngày đá phù hợp. Các tay chơi nên chuẩn bị mọi thứ kỹ càng và tốt nhất, ngay từ nguồn thức ăn dinh dưỡng cho tới việc tập luyện và chăm sóc. Luôn để gà chiến trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, khi có cơ hội giành chiến thắng. 

Phía trên đây là bài viết chia sẻ và vướng mắc, được giải đáp xoay quanh vấn đề ngay đinh mùi đá gà gì? Hy vọng với thông tin phía trên từ Jun88, sẽ thực sự có ích và phần nào giúp các sư kê tìm ra ngày tốt. Để ra trận và mang về tí lại chiến thắng cao nhất. 

 

Trả lời