Thực Hư Bắt Đá Gà Ở Tiền Giang Hôm Nay – Cập Nhật Mới Nhất 2022

Bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay

Đá gà là một trong những môn giải trí vô cùng ấn tượng và hấp dẫn được đông đảo anh em tham gia. Tuy nhiên việc đá gà ăn tiền là hình thức trái pháp luật và bị pháp luật Việt Nam ngăn cấm. Và đang có những thông tin về bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay. Vậy thực hư như nào? Xin mời anh em cùng tìm hiểu.

Bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay
Thực Hư Bắt Đá Gà Ở Tiền Giang Hôm Nay – Cập Nhật Mới Nhất

Những quy định liên quan tới hoạt động đá gà

Đá gà là một trong những thú vui phổ biến và đã tồn tại rất lâu đời ở nước ta. Việc người dân tham gia chơi đá gà không phải là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, những người chơi đá gà với mục đích ăn tiền thì có thể xử phạt theo quy định của pháp luật. 

Dưới đây là những quy định liên quan tới hoạt động đá gà được pháp luật Việt Nam quy định trước khi đến với phần tin tức bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chơi đá gà ăn tiền

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP hành vi đá gà ăn tiền có thể bị xử phạt hành chính. Cụ thể anh em nên tham khảo trước khi sang phần tin tức bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đ đến 2.000.000 đ đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây:

(a) Đánh bạc trái phép bằng các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc là các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật;

(b) Tham gia đánh bạc bằng máy và trò chơi điện tử trái phép;

(c) Cá cược bằng tiền hoặc các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí hoặc là các hoạt động khác;

(d) Bán bảng đề, các ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.

Như vậy đối với hành vi đá gà ăn tiền được coi là một trong những hành vi đánh bạc trái phép; và người tham gia có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay
Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chơi đá gà ăn tiền

Xử lý hình sự đối với các hành vi chơi đá gà ăn tiền

Trước khi cập nhật thông tin bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay thì dưới đây là các quy định xử lý hình sự đối với các hành vi chơi đá gà ăn tiền.

Điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 có quy định chi tiết về tội đánh bạc như sau:

Quy định xử lý khi tham gia chơi trái phép

Người nào tham gia đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay là hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc có giá trị dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi này hoặc là hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này

Hoặc là đã bị kết án về tội này hoặc các tội đã được quy định tại Điều 322 của Bộ luật này và chưa được xóa án tích mà vẫn còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng cho đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ tới 03 năm hoặc là phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay
Xử lý hình sự đối với các hành vi chơi đá gà ăn tiền

Quy định chi tiết các trường hợp phạm tội

Các đối tượng bị bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm tới 07 năm:

(a) Có mang tính chất chuyên nghiệp;

(b) Tiền hoặc là hiện vật được dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên.

(c) Sử dụng mạng máy tính, mạng internet, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi phạm tội;

(d) Hành vi tái phạm nguy hiểm.

Trường hợp phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng

Căn cứ theo quy định trên; thì mọi hình thức đánh bạc thắng hay thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc các trường hợp đã bị xử phạt hành chính, đã bị kết án mà chưa được xóa án tích thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc và có thể phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Đồng thời cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc là phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Tùy thuộc vào tính chất cũng như mức độ của hành vi phạm tội; mà cơ quan có thẩm quyền sẽ có những hình thức xử phạt theo khung hình phạt quy định.

Thực hư bắt đá gà ở Tiền giang hôm nay

Bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay
Thực hư bắt đá gà ở Tiền giang hôm nay

Trong hôm nay, công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ các đối tượng và triệt phá được dây đá gà vô cùng lớn. Những thông tin bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay sẽ được cập nhật chi tiết và nhanh chóng để các anh em tham khảo.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã giữ 11 con gà đá, 1 cân đồng hồ điện tử và hàng chục cuộn băng keo, cặp cựa. Ngoài ra, còn có 01 tấm kính nhử gà, 30 xe mô tô, rất nhiều điện thoại di động và hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều tang vật liên quan.

Trường gà này được tổ chức ở sâu trong vườn. Bên ngoài có nhà dân bao bọc xung quanh và luôn có người cảnh giới nên rất khó tiếp cận triệt phá.

Hiện Công an tỉnh Tiền Giang và công an huyện Cái Bè đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về thực hư bắt đá gà ở Tiền Giang hôm nay. Hi vọng chia sẻ trên từ Jun88 sẽ giúp anh em nắm bắt được thông tin mới nhất để có kế hoạch cho riêng mình.

 

Trả lời