Bật Mí Cách Nuôi Gà Tre Đá Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Nuôi Gà Tre Đá

Cách nuôi gà tre đá luôn được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và cộng đồng mạng. Nhưng không phải phương pháp nào đưa ra cũng giúp bạn sở hữu một chiến kê dũng mãnh, sức chiến đấu cao. Vậy nên các sư kê còn chờ đợi điều gì, hãy tham khảo ngay cách nuôi và chăm sóc gà tre đá chuẩn chuyên gia. 

Cách Nuôi Gà Tre Đá
Bật Mí Cách Nuôi Gà Tre Đá Không Phải Ai Cũng Biết

Giới thiệu đôi nét về giống gà tre đá 

Gà tre đá được biết đến là những chiến kê có trọng lượng nhỏ. Một chú gà khi trưởng thành có trọng lượng tối đa khoảng 800g với gà trống và 600g với gà mái. Cũng có những con khi trưởng thành đạt trọng lượng 400g do cách chăm sóc không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Gà tre đá được tuyển chọn từ giống gà tre vậy nên chúng mang đặc điểm hình thái của gà tre. Phần thân nhỏ, thon gọn và khá cân đối. Đầu, mặt có kích thước khiêm tốn, mỏ có hình tam giác khá ấn tượng. Mào màu đỏ, kích thước vừa phải và nằm thẳng đứng không cụp sang một bên như nhiều giống gà khác. 

Gà tre đá rất hiếu chiến, đặc biệt những chiến kê đã được huấn luyện sẽ rất hăng máu khi ra sân. Chúng ra đòn nhanh gọn và thường tập trung vào chỗ hiểm của đối thủ. Lực của đòn đánh mạnh, khiến đối phương không thể trở tay và thua trận. Cũng chính khả năng chiến đấu cao mà gà tre đá luôn được yêu thích. 

Cách nuôi gà tre đá hiệu quả cao

Cách nuôi gà tre đá thực sự không quá khó. Chỉ cần các sư kê chăm chỉ, tỉ mỉ và chịu khó học hỏi là hoàn toàn có thể sở hữu những chiến kê dũng mãnh, trăm trận trăm thắng khi ra sân. 

Cách Nuôi Gà Tre Đá
Cách nuôi gà tre đá hiệu quả cao

Chọn giống tốt ngay từ đầu

Cách nuôi gà tre đá có đúng, khoa học và phù hợp cũng khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn nếu giống gà không đảm bảo chất lượng. Vậy nên ngay từ đầu khi tuyển chọn gà giống người chơi cần đặc biệt chú ý hướng đến những con giống tốt. Đảm bảo các điều kiện về ngoại hình và thể lực. Nếu có điều kiện hãy hướng đến các giống gà tre ngoại nhập.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng chiến kê

Đối với cách nuôi gà tre đá hiệu quả, không chỉ đơn thuần áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học mà còn phải phù hợp với tình hình thực tế của chiến kê. Thức ăn của những chiến binh này không chỉ đơn thuần. Thêm vào đó bạn cần bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết.

Đặc biệt trước mỗi trận đấu, thì việc vào mồi cho gà tre đá lại càng được quan tâm nhiều hơn. Những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng được bổ sung lượng lớn đảm sức khỏe và thể lực. Tuy nhiên nên cho ăn với một lượng vừa phải, cân bằng các nhóm dinh dưỡng với nhau.

Luyện tập hợp lý mỗi ngày 

Cách nuôi gà tre đá mà bạn đang áp dụng mỗi ngày là gì? Nếu chưa đưa chế độ luyện tập hợp lý mỗi ngày hãy xem xét lại ngay. Vì luyện tập không chỉ đơn thuần giúp chiến binh có thêm kỹ năng mà còn giúp nâng cao sức khỏe, thể lực và phát triển toàn diện.

Hàng ngày sử dụng các dụng cụ chuyên dụng là một trong những cách nuôi gà tre đá chuẩn xác. Điển hình như sử dụng các loại máy chạy. Thông qua các bài chạy là của bạn sẽ được tăng cường về thể lực cơ chân và đùi phát triển mạnh. Khi ra sân sẽ không phải lo lắng quá nhiều về lực đá và sức sát thương đối thủ.

Ngoài ra, những bài tập vần hơi và vần đồn với chiến kê cũng thực sự cần thiết. Trước khoảng thời gian thi đấu một tháng, xen kẽ luyện tập các bài tập này là điều không thể bỏ qua. Theo các sư kê nhiều năm, các bài tập này rất quan trọng trong việc nuôi một chiến kê nhất định phải áp dụng khoa học.

Không bỏ qua các chế độ chăm sóc đặc biệt

Cách Nuôi Gà Tre Đá
Không bỏ qua các chế độ chăm sóc đặc biệt

Áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt là điều đương nhiên khi bạn muốn sở hữu một chiến kê tốt. Nhưng trên thực tế nhiều sư kê lại bỏ qua chế độ này hoặc không chú trọng và áp dụng thường xuyên. Điều này dẫn đến tình trạng chiến kê không có đủ thể lực tốt nhất trước khi ra sân.

  • Bổ sung vitamin: Hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng chuyên dành cho chiến kê gà tre. Các sư kê nên lựa chọn một dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với “con cưng” của nhà mình. Đôi khi không cần sản phẩm quá đắt nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.
  • Tắm nắng sớm cho gà: Vitamin D đối với các chiến binh của chúng ta chưa bao giờ là thừa. Vậy nên một sư kê có kinh nghiệm họ sẽ thường xuyên tắm nắng sớm cho gà tre đá.
  • Dọn dẹp chuồng sạch sẽ: Người nuôi cần đặc biệt chú trọng đến việc dọn vệ sinh nơi ở. Điều này giúp cho gà tre đá tránh được nhiều bệnh và đạt sức khỏe tốt nhất. Vậy nên hãy giữ cho chuồng luôn thông thoáng và đủ ấm áp vào mùa đông. 

Bài viết trên đây từ Jun88 là một số kiến thức về cách nuôi gà tre đá cho các sư kê và những người yêu thích gà tre đá. Qua đó cũng thấy rằng, gà tre chọi không quá khó để chăm sóc và nuôi dưỡng. 

 

Trả lời

error: Content is protected !!