Gà Đòn Là Gì? Địa Chỉ Bán Gà Đòn Củ Chi Mà Bạn Nên Biết

Bán Gà Đòn Củ Chi

Gà đòn góp mặt rất nhiều trong các trận đá gà từ Bắc- Trung- Nam. Đây là giống gà có thể được coi là “chiến thần máu chiến” trong nhiều trận đấu kéo dài kỷ lục. Bạn đã biết về giống gà này chưa? Dưới đây sẽ là một vài đặc điểm về giống gà này và gợi ý các địa điểm bán gà đòn Củ Chi bạn có thể lưu lại nhé!

Bán Gà Đòn Củ Chi
Gà Đòn Là Gì? Địa Chỉ Bán Gà Đòn Củ Chi Mà Bạn Nên Biết

Gà đòn là gì? 

Gà đòn(hay còn gọi là gà nói) là dòng gà được nhiều “sư kê” nước ta ưa chuộng. Đây là giống gà chọi phổ biến và dường như quen thuộc trong những trận đá gà. Gà đòn sở hữu nhiều đặc điểm khác biệt so với các giống gà đá khác. Trên dàn gà đá hiện nay có vô vàng các giống gà mới, lạ nhưng gà đòn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc chơi đá gà lâu năm.

 Đặc điểm của gà đòn 

Gà đòn sở hữu bản tính hung hăng. Giống gà này nổi bật với sức bền, dẻo và có mặt “chinh chiến” nhiều trận đá từ Bắc vào Nam.

Mặt dù hình thức đá gà hiện nay bị hạn chế và không được phép chơi rộng rãi. Nhưng một vài nơi vẫn còn nét văn hóa đặc biệt này. Đặc biệt vào các dịp lễ hội, hay dịp tết những trận đá gà vẫn được diễn ra. Nếu không phải là đặc cược, ăn tiền thì những trận đá gà vẫn được phép diễn ra.

Sự khác biệt giữa gà đòn và gà đá cựa

Bán Gà Đòn Củ Chi
Sự khác biệt giữa gà đòn và gà đá cựa

Nếu bạn là bậc thầy “sư kê” thì việc phân biệt giống gà đòn và gà đá cựa không mấy khó khăn. Nhưng nếu bạn mới tập chơi hoặc khó phân biệt hai giống gà này thì cùng phân biệt qua các đặc điểm dưới đây:

  • Qua hình dáng bên ngoài: Gà đòn thường sẽ có thân hình mảnh, chân cao và săn chắc hơn qua các bước đi. Cùng với đó gà đòn cũng có bộ lông màu đỏ thẫm và lớp da dày trông thấy. Trong khi đó gà đá đá cựa lại trông “mập mạp” hơn với lớp lông dày, phủ đến đùi gối nên trông chân sẽ ngắn hơn.
  • Qua cân nặng: những chú gà đòn sẽ có cân nặng khoảng 2.5kg-2.8kg. Nếu là con gà to hơn thì kí óc thể nằm trong khoảng 3.2kg-3.5kg. Nhưng những chú gà cựa với lớp lông dày chỉ trong khoảng từ 1.5kg-2.2kg.
  • Qua đòn đánh: Theo như lời các sư kê lâu năm, gà đòn có các đòn đánh thiên về sức mạnh như hầu kiềng, chui rúc,…đó là lý do tại sao các trận gà đòn thường kéo dài, thậm chí là đá từ sáng sớm đến tối mịt. Ngược lại, gà cựa lại có những cú đá hiểm chí mạng và thường trận đấu diễn ra nhanh chóng.

Địa điểm bán gà đòn Củ Chi

Nếu bạn là con dân Sài Gòn và muốn tìm vài địa điểm bán gà đòn Củ Chi thì bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

  • Địa điểm đầu tiên là Gà đòn Củ Chi. 

Địa chỉ: số 1 đường 806, phú trung, An Phú, Củ Chi, Hồ Chí Minh, Vietnam

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Trại gà Quang Trung cũng là một địa điểm bán gà đòn Củ Chi đáng ghé. Đây là một địa điểm chuyên các giống gà cảnh, gà nòi chất lượng, độc đẹp. 

Địa chỉ: Ấp 6B – xã Bình Mỹ – Huyện Củ Chi – TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh 2 cái tên địa điểm bán gà đòn Củ Chi trên bạn cũng có thể mở rộng đến các địa điểm khu vực thành phố Hồ Chí Minh như: Trại Gà Kim Kê(Trần Văn Đang, Quận 3, Tp.HCM), Trại gà nòi Mr. Hồ(29/12 Lê Đức Thọ, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM),…Ngoài ra nếu bạn muốn mua số lượng ít, hoặc mua gà cảnh bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn để có thể tìm kiếm vài địa điểm kinh doanh online bán gà đòn Củ Chi để có thể nhanh chóng, tiện lợi theo dõi, lựa chọn gà tốt.

Bí kíp chọn gà khi đến địa điểm bán gà đòn Củ Chi

Bán Gà Đòn Củ Chi
Bí kíp chọn gà khi đến địa điểm bán gà đòn Củ Chi

Sau khi chọn được một địa điểm bán gà Củ Chi phù hợp điều quan tâm tiếp theo chính là lựa gà sao cho tốt và chất lượng.

Không chỉ riêng mua bán gà đòn ở Củ Chi, dưới đây là mốt cách để bạn có thể chọn được một chú gà chiến hay mà bạn có thể bỏ túi để có thể chọn một chú gà phù hợp nhé!

Trong thế giới của dân chơi đá gà có một câu truyền miệng nổi tiếng mà rất có thể bạn đã nghe qua: “Nhất dáng, nhì tông, tam lông, tứ vảy.” Và đây cũng là một công thức bất hủ để bạn có thể lựa chọn một chú gà chất lượng để tham gia các trận đá:

  • Dáng gà: Tổng thể từ đầu đến chân gà phải cân đối, không quá dài, hay quá gầy. Nên chọn dáng gà giọt mưa vì được biết sẽ đá cao hơn so với dáng đòn cân. Cuống đuôi gà to; đùi ếch to, dài; cần cổ liền với các đốt xương.
  • Lông: Bạn có thể nhìn vào lông gà để chọn giống gà đòn yêu thích. Thông trường gà đòn tía đỏ thường chân vàng, tía bịp có chân giống với chân bìm bịp.
  • Vảy: Thông thường nhìn vảy gà không thể phân biệt được giống gà tốt hay xấu. Tuy vậy bạn có thể chọn những con gà có vảy đóng có thể coi là gà tốt. 

Như vậy, bạn đã khám phá được các đặc điểm của một chú gà đòn Củ Chi và một vài địa điểm bán gà đòn Củ Chi cũng như phạm vi Sài Gòn từ Jun88. Chúc bạn sẽ sớm “tậu” được cho mình một chú gà ưng ý nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!