Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser trong Liên Minh Huyền Thoại
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng Jun88 tìm hiểu cách chơi Mordekaiser – một tướng đấu sĩ pháp sư đường trên với bộ kỹ năng cực mạnh và nội tại buộc đối thủ phải solo với mình. Mordekaiser có khả năng hồi phục ở đường cực tốt và khả năng chống gank hiệu quả nhờ chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong của mình.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Mordekaiser

Đánh giá về vị tướng Mordekaiser
Đánh giá về vị tướng Mordekaiser

Ưu điểm

Dọn rừng cực nhanh – không tốn quá nhiều máu Diệt mục tiêu solo rất nhanh. Khởi động sân chim khá tốt. Khả năng đấu tay Gank siêu tốt sau khi có được chiêu cuối Phản gank tốt

Nhược điểm

Thiếu kỹ năng khống chế cứng móc cua khá chậm ở giai đoạn đầu game chậm và hơi khó để chủ động gank. Dễ dàng bị phản đòn bởi Khăn Giải Thuật.

Bộ kỹ năng của Mordekaiser

Nội tại – Hắc Ám Tràn Lan

Mordekaiser sẽ gây ra một vùng đất sát thương vô cùng mạnh và nhận được tốc độ di chuyển sau khi đã sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng cơ bản nhất lên các vị tướng hoặc quái vật. 

Skill 1: Chùy hủy diệt

Mordekaiser sẽ tiến hành đập cây chùy xuống đất, điều này gây sát thương vô cùng lớn khi đối phương trúng phải. Sát thương sẽ dần tăng lên nếu chỉ duy nhất một mục tiêu bị đánh trúng.  

Skill 2: Áo giáp bất diệt

Mordekaiser tích trữ những sát thương mà mình gây ra và nhận vào để tạo một lá chắn bảo vệ. Lá chắn này sẽ giúp Mordekaiser hồi máu nhanh chóng.

Skill 3: Bàn tay chết

Mordekaiser sẽ kéo tất cả các đối thủ của mình vào cùng một khu vực. 

Skill cuối: Vương quốc tử vong

Mordekaiser kéo đối thủ vào một chiều không gian khác, đánh cắp một phần chỉ số. Nếu giết đi một đối thủ nào đó, Mordekaiser sẽ giữ chỉ số đó cho đến khi đối thủ được hồi sinh.

Bảng ngọc cho Mordekaiser

Bảng ngọc Mordekaiser trong mùa giải mới này, mọi người có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những ngọc phù hợp nhất với tướng pháp sư này. Một số ngọc bổ trợ cho Mordekaiser, để bạn lựa chọn khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Mordekaiser
Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Mordekaiser

Bảng ngọc đi Top của Mordekaiser 

Độ chính xác + Sự kiên trì

Nhánh chính

 • Chinh phục: Hầu hết mọi người khi chơi tướng này, thường sử dụng viên ngọc này vì nó khá phù hợp với cách chơi Mordekaiser. Khi gây sát thương lên đối thủ, Mordekaiser dần tích lũy chinh phục tăng từ 1.7> 4.2 SMTU và khi đạt đủ cộng dồn giúp pháp sư này hồi 15% máu trong giao tranh.
 • Chiến thắng: Mordekaiser tham gia tiêu diệt, ngay lập tức hồi 12% máu và 20 vàng miễn phí.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Mordekaiser nhận 3% tốc độ đánh.
 • Điểm dừng cuối cùng: Khi kẻ địch dưới 60% máu, Mordekaiser gây thêm 5%> 11% máu và tối đa khi dưới 20% máu.

Nhánh phụ

 • Ngọn gió thứ hai: Sau khi Mordekaiser nhận sát thương từ đối thủ, hồi máu từ 4%> 6% trong 10 giây.
 • Giáp cốt: Sau khi nhận sát thương từ đối thủ, từ đòn đánh thứ 4, sát thương giảm từ 30> 60 sát thương.
 • Lan tràn: Mordekaiser hấp thụ tinh chất từ ​​quái hoặc lính đã chết.

Bảng ngọc tăng sức mạnh cho Mordekaiser đi Mid

Độ chính xác + Áp đảo

Nhánh chính

Huyền thoại: Kháng hiệu ứng: Mordekaiser tăng 5% kháng hiệu ứng.

Nhánh phụ

 • Vị máu: Mordekaiser hồi từ 18> 35 máu khi có thể gây sát thương lên mục tiêu của mình.
 • Thợ Săn Tham Lam: Mordekaiser hồi từ 1.5%> 2.5% máu dựa trên sát thương kỹ năng gây ra.

Bảng ngọc cho Mordekaiser AP

Độ chính xác + Phép thuật

Nhánh phụ:

 • Void Orb: Khi Mordekaiser còn dưới 30% máu, nhận sát thương phép sẽ tạo ra một lá chắn chặn 30> 80 AP tùy theo cấp độ.
 • Sức mạnh: Mordekaiser nhận 10% thời gian hồi chiêu ở cấp độ 10.

Bí kíp giành chiến thắng trong cách chơi Mordekaiser

Cách chơi Mordekaiser khá đơn giản, bạn chỉ cần nắm các bí kíp này thôi. Để đấu tay đôi với ai nhờ nội tại hắc ám tràn lan, sẽ có 2 cơ chế hoạt động. Đầu tiên là các đòn đánh cơ bản của anh ta sẽ gây cho anh ta thêm 40% sức mạnh, thứ hai là cứ ba đòn đánh hoặc kỹ năng anh ta sẽ đánh trúng một kẻ thù.Vì vậy đừng coi thường lượng sát thương từ nội tại bởi chỉ cần một combo đánh tay chính xác của hắc ám tràn lan sẽ được kích hoạt, đó là lúc kẻ thù của hắn phải rút lui.

Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser dễ thắng
Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser dễ thắng

Với một đội hình không có sức chống chịu mạnh, hãy ưu tiên kỹ năng tạo giáp bất tử để trước khi giao tranh xảy ra sát thương có thể giảm đi. Trong trường hợp đối thủ có nhiều tướng tay dài và yếu, hãy sử dụng ngọc sốc điện hoặc có thể thu thập thêm hắc ám để tìm cơ hội trừng phạt đối thủ.

Khi kết hợp với nội tại trong hắc ám tràn lan, các đòn đánh tay sẽ trở nên hiệu quả hơn. Kết hợp với đó là lượng sát thương chính và những trang bị có khả năng sốc sát thương sẽ khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục.

Kết luận

Tin rằng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã nắm được cách chơi Mordekaiser – vị tướng mạnh và dễ chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy luyện tập thật nhiều vị tướng này và bạn sẽ thực sự thích thú với những giây phút bóp nghẹt đường đi của đối phương. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác bạn đừng quên truy cập ngay danh mục E-Sport của Jun88 nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!