Hướng dẫn chi tiết về cách chơi Mina trong Liên Quân

cach-choi-mina
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Mina là một trong những tướng hỗ trợ mạnh nhất của Liên Quân Mobile. Bởi ngoài khả năng chống chịu và sức bền cực tốt, cô còn sở hữu khả năng tấn công cực tốt. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay của Jun88, hãy cùng tìm hiểu ngay cách chơi Mina Liên Quân để trở thành một hỗ trợ chuẩn mực nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Mina

Nắm và hiểu rõ chất tướng là một trong điều kiện đầu tiên giúp bạn có được cách chơi Mina hiệu quả. Cũng giống như các vị tướng khác của Liên Quân Mobile, tướng Mina dù mạnh nhưng vẫn tồn tại nhiều điểm yếu. Cụ thể là:

cach choi mina 1
Tướng Mina là một trong những tướng support mạnh mẽ trong Liên Quân

Điểm mạnh

 • Mina có sức chịu đựng tốt
 • Có khả năng kiểm soát
 • Sở hữu khả năng gây đột biến

Nhược điểm

 • Khó tiếp cận tướng chủ lực ở phía sau
 • Đi đường khó

Cách chơi Mina như thế nào?

Hướng dẫn cách chơi Mina chi tiết và đầy đủ nhất
Hướng dẫn cách chơi Mina chi tiết và đầy đủ nhất

Cách trang bị cho Mina

Để hỗ trợ xạ thủ, Mina cần trang bị Giày kiên cường và Trang bị hỗ trợ. Hai món đồ này sẽ giúp tướng Mina cải thiện đặc điểm cơ động kém, giúp nhân vật linh hoạt hơn trong chiến đấu.

Tiếp theo, để tăng cường khả năng chống chịu và hồi phục, Mina cần trang bị Khiên Thất Truyền, Giáp thống khổ và Giáp Gaia. Những vật phẩm này càng kích thích kỹ năng của cô ấy trong các trận chiến khốc liệt.

Ngoài ra, Giáp Hộ Mệnh cũng là một vật phẩm cần thiết cho vị tướng này. Nó vừa giúp Mina tăng sát thương vật lý vừa cho khả năng hồi sinh sau khi bị tiêu diệt.

Cách chơi Mina

Đầu game

Giai đoạn đầu game là lúc Mina cần phát huy thế mạnh của mình, quấy rối xạ thủ của đối phương để tạo lợi thế cho đồng đội. Lao lên gây áp lực hoặc cấu máu sẽ tạo ra một áp lực nhất định khiến đối phương không thực sự thoải mái khi farm. 

Giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc Mina cần phải tham gia giao tranh cùng đồng đội, sử dụng thể lực của mình nhằm hút được những nguồn sát thương chính của đối thủ. Có Mina trong cuộc đấu tranh sẽ phần nào hạn chế được các tổn thất từ các vị trí xạ thủ và pháp sư.

Cuối game

Về cuối trận khi Mina đã không phải là mục tiêu chính của đối phương, người chơi Mina cần phải theo dõi sát sao các nguồn sức mạnh chính của đội mình để có thể bảo vệ họ một cách tốt nhất. Hạn chế truy đuổi mục tiêu quá sát sao rồi tách mình ra khỏi đội hình chính. Khi mà sát thương chủ lực của đội bạn nằm xuống thì “Trâu đánh lâu cũng chết”.

Cách thêm điểm kỹ năng và combo skill

Bộ kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Mina Liên Quân bởi nếu không có chúng, cô nàng trở nên vô cùng vô dụng.

Cách thêm điểm kỹ năng

Kỹ năng 1 nên được nâng cấp trước để tối ưu hóa lượng sát thương mà Mina gây ra. Tiếp theo là chiêu cuối để nâng cấp theo các cấp độ, cuối cùng là chiêu thứ 2 với số điểm còn lại.

Di chuyển kết hợp

Đầu tiên, bạn sử dụng kỹ năng 2 để kéo càng nhiều kẻ địch về phía mình càng tốt. Tiếp theo, gây sát thương lên chúng bằng kỹ năng 1 và chuyển sang chiêu cuối nhanh chóng để khiêu khích.

Bảng ngọc

Bảng ngọc phù hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Mina có thể cải thiện sức mạnh và buff:

 • Ngọc đỏ 3: 10 tốc độ đánh / máu / giáp tối đa.
 • Viên ngọc tím 3: 10 tốc độ tấn công vật lý / di chuyển.
 • Ngọc xanh 3: 10 giảm thời gian hồi chiêu.

Phù hiệu và phép bổ trợ

Có thể nói phù hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu trong cách chơi Mina Liên Quân Mobile. Họ bổ sung những gì còn thiếu trong lối chơi.

Phù hiệu

Bộ phù hiệu để Mina phát huy sức mạnh

Phép bổ trợ

Bạn có thể sử dụng Tốc biến hoặc Tốc hành để cải thiện tính linh hoạt của lối chơi. Nếu chưa thì Ngất ngư, Bộc phá hay Cấm trụ đều là những lựa chọn đáng thử.

Kỹ năng của tướng Mina

Sau đây là tổng hợp kỹ năng của tướng Mina:

Điểm qua một vài kỹ năng mà tướng Mina đã và đang sở hữu
Điểm qua một vài kỹ năng mà tướng Mina đã và đang sở hữu
 • Lưỡi hái báo thù: Mỗi khi nhận sát thương từ đối thủ, Mina sẽ có 25% cơ hội xoay lưỡi hái và gây sát thương vật lý lên các mục tiêu xung quanh. Đồng thời, cô ấy sẽ được tăng thêm 2% máu.
 • Vũ Điệu Lưỡi Hái: Khi Mina thi triển kỹ năng này sẽ gây sát thương vật lý lên các mục tiêu xung quanh và được tăng 2% máu tối đa.
 • Lưỡi hái tử thần: Khi sử dụng kỹ năng này, cô ấy sẽ dùng lưỡi hái của mình để kéo kẻ địch lại gần, khiến chúng di chuyển chậm hơn. Đây là cơ hội để đồng đội của cô tung ra những đòn hiểm nhằm tiêu diệt đối thủ.
 • Ma lực bóng tối: Kỹ năng này giúp cô giảm 50% sát thương từ kẻ địch. Kỹ năng sẽ được sử dụng trong khoảng thời gian 2 giây để thu hút các đòn tấn công của đối thủ.

Kết luận

Hi vọng với hướng dẫn cách chơi Mina, tướng hỗ trợ đỡ đòn Mina sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Nữ Hoàng Lưỡi Hái này. Qua đó lựa chọn cho mình phong cách chơi cũng như những vị tướng đồng minh hay những biện pháp khắc chế hiệu quả nhất. Đừng quên để lại bình luận về tướng yêu thích của bạn tại trang E-Sport để chúng tôi có thể phân tích sớm nhất trong bài viết tiếp theo nhé!

 

Trả lời

error: Content is protected !!