Hướng dẫn luật đá gà cựa sắt – Thể thức phổ biến nhất trong giới đá gà

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3

Luật đá gà cựa sắt hiệu quả là gì? Đá gà là một trong những hình thức cá cược giải trí cực kỳ được ưa chuộng bởi người dân Việt Nam. Trò chơi mang lại nhiều ý nghĩa cũng như lợi nhuận trong những ngày lễ, dịp nghỉ lớn. Thể thức được nhiều người chơi nhất trong đá gà chính là đá gà cựa sắt. 

Để có thể hiểu hơn về luật chơi đá gà cựa sắt này thì Jun88 mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo.

Những thông tin cơ bản về luật đá gà cựa sắt

Về luật đá gà cựa sắt thì nó tương tự như đá gà truyền thống đều được chia thành các thứ hạng khác nhau chỉ khác nhau về cách chơi.

Với hình thức này thì thời gian trận đấu sẽ nhanh hơn vì mỗi “gà thủ” đều được trang bị thêm một chiếc cựa kim loại vô cùng sắc bén chỉ cần quệt nhau thôi là đã đủ gây sức sát thương rất lớn nhanh chóng lấy mạng đối phương

Jun88 nhận thấy khi xem những trận gà này thì chúng ta sẽ thấy một trận chiến khá dữ dội và kịch tính cho nên được rất nhiều người đam mê và cũng đang trở thành một kiểu chơi có sức hút lớn.

luat da ga cua sat 1
Luật đá gà cựa sắt hiệu quả

Chọn cựa sắt theo tiêu chí gì?

Đương nhiên trong luật đá gà cựa sắt thì bắt buộc phải mang theo cựa khi chiến đấu. Thế nhưng chọn cựa như nào trước một thị trường cựa đầy đủ đa dạng và phong phú? Những yếu tố nào đảm bảo về mặt kiểu cựa hay chất lượng cựa khi chơi.

Vấn đề mà chúng ta hay thắc mắc đó là làm sao để biết được bộ cựa đó có đủ tiêu chuẩn không? Cựa 2ly2 hay cựa mập mới là lựa chọn của chúng ta? Và trường hợp thì được dùng kiểu cựa 3,5,7, cựa lai, cựa hít… ? Trường hợp nào thì cựa số 3,5,7, cựa lai, cựa hit được đem ra sử dụng?

Jun88 cho rằng phải phụ thuộc vào chiều cao và bo đá của gà, dựa vào nó lớn hay vừa. Cựa dài khi gà chuyên đá nạp, còn cựa ngắn nếu gà chơi gay hay. 

Hơn nữa nhớ rằng trong đá gà rất nhiều người thích bịp, họ có thể chơi thuốc độc, tráo cựa hay làm thương con gà trước khi ra đấu và nó không bay lên đá được.

Những tiểu xảo thường áp dụng trong luật đá gà cựa sắt

Bài viết chỉ đưa những thông tin này dưới hình thức tham khảo nếu như bạn muốn chắc chắn rằng có hiệu quả không thì phải tự mình tìm hiểu tham khảo nhá.

Chắc chắn phải kể đến việc đấu trường có nhiều kiểu chơi khác nhau, thế nhưng muốn tham gia cuộc chơi thì bạn cần có cho mình lượng thông tin nhất định. Mỗi địa phương đều có luật chơi riêng nên cần nắm rõ thì bạn mới biết được cách chơi như nào.

luat da ga cua sat 2
Đá gà cựa sắt

Các chấp gà chọi, ghép gà

Chấp đá gà cựa sắt

Cáp gà đá thì cũng phải phân theo trạng để chấp chế cho hợp lý:

-với 7l thì cáp 1-2-3

-với 8l thì cáp 2-3-4

-với 9l thì cap 2-4-5

– khoảng 1k đến 1k2 thì cáp 2-4-6

-khoảng từ 1k3 đến 1k5 thì cáp ngay 3-5-7.

Ví dụ mẫu: gà 7l8 cáp với con 8l tròn thì con8l thừa 20wa thì chấp luôn con gà ăn 8 vì con gà bé cùng với chỗ giao trước khi đặt lên bàn cân. Bạn là người mới không thạo thì hợp lý nhất là ôm gà lên cân rồi nhờ trọng tài phân trạng hộ.

Một vấn đề nữa jun88 muốn lưu ý rằng là nếu 2 lần đặt gà rồi quay đi mà nó không đuổi theo thì chưa xử thua, phải thêm 1 lần thử trên không, nếu con gà bỏ đi chỗ khác thì lập tức xử thua.

Trường hợp một con nằm và con bỏ đi ở 3 lần xa thì gồm 2 loại:

Thứ nhất: con gà nằm sống còn con kia tự bỏ đi thì dựa vào chỗ giao, nhưng nhìn chung thì con bỏ đi sẽ có lợi thế hơn con nằm.

Thứ hai: con nằm mà chết thì con bỏ đi chắc chắn là con thắng.

Người chơi khi thả gà thì cần trọng tài phổ biến rõ luật chơi để có thể đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Chấp độ gà tre

Luật đá gà cựa sắt quy định gà tre khoảng dưới 1kg2 thì là 20woa =1 chấm.

luat da ga cua sat 3
Đá gà cựa sắt Jun88

Con gà trên 1kg2 thì 30 woa=1 chấm.

Bạn hiểu thế này gà của bạn nặng khoảng  1kg50gam và gà đối phương 1kg 90gam thì có nghĩa là gà 90 sẽ hơn gà 50 là 40g tương ứng với 2 chấm.

Với luật đá gà cựa sắt thì:

-con nhẹ hơn 20woa được phép chạy (nhẹ hơn là có quyền).

-trường hợp đá gà của mình nó ăn đủ lần đá, còn mình ăn 9.

–vì nặng hơn hơn 40woa nên gà mình đá nó ăn 8, nó ăn đủ hoặc đá đủ nhưng không cần cây trên cây dưới hơn 1kg2 cũng theo vậy để đoán kèo.

Gà chạy mà la hét là thua, còn không la hét nhưng bắt gà mà nó la cũng thua, trường hợp nó đá tiếp thì tiếp tục tính sau.

Gà thắng là gà còn chạy được, gà nằm chắc chắn tính thua.

Hòa trong trường hợp 2 con 2 lần đều nhử nhưng không đá.

Dưới đây là những thông tin bổ ích mà Jun88 muốn mang tới cho anh em khi tham gia đá gà cựa sắt. Hi vọng với những gì mà bài viết mang lại thì anh em có cho mình thêm kiến thức cũng như cách đặt gà sao cho hiệu quả.

Trả lời

error: Content is protected !!